Thứ Sáu, 29/03/2024

Chi bộ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội tổ chức Đại hội chi bộ lần thứ VIII nhiệm kỳ 2020-2025

Thứ Tư, 25/03/2020

Sáng 25/3/2020, Chi bộ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Đảng bộ Công an tỉnh Ninh Bình đã tổ chức Đại hội chi bộ lần thứ VIII nhiệm kỳ 2020-2025. Đây là Chi bộ đầu tiên trực thuộc Đảng bộ CAT được chọn tổ chức Đại hội điểm. Tới dự Đại hội có đồng chí Đại tá Phạm Văn Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng ủy; các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng uỷ Công an tỉnh và các đồng chí là Bí thư các Chi bộ, Đảng bộ trực thuộc Đảng bộ CAT.

dsc_0063 dsc_0071

Quang cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ 2015 – 2020, Chi bộ Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH đã luôn chú trọng thực hiện tốt công tác chính trị tư tưởng. Thực hiện tốt nghị quyết của cấp trên về tăng cường xây dựng chỉnh đốn đảng, ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị đạo đức, lối sống, những biểu hiện tự diễn biến, tự chuyển hoá. Không ngừng nâng cao bản lĩnh chính trị cho đảng viên.

Trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, đã đoàn kết thống nhất, phát huy vai trò lãnh đạo mọi mặt công tác; vừa làm tốt chức năng tham mưu cho Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh trong lĩnh vực QLHC về TTXH; vừa tập trung chỉ đạo những công tác trọng tâm, vấn đề phức tạp đặt ra trong từng thời điểm. Tạo đột phá trong công tác cán bộ, công tác hậu cần; khơi dậy tính tiền phong, xung kích khi lãnh đạo công tác quần chúng.

Với những thành tích trong công tác chuyên môn, công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, chi bộ nhiều năm đạt tổ chức cơ sở đảng trong sạch vững mạnh, đơn vị đạt danh hiệu Đơn vị tiên tiến, Đơn vị quyết thắng. Nhiều tập thể, cá nhân lập thành tích xuất sắc được khen thưởng.

dsc_0075Đồng chí Đại tá Phạm Văn Sơn, Giám đốc Công an tỉnh, phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo, Đại tá Phạm Văn Sơn,  Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận những thành tích mà Chi bộ Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng chí yêu cầu trong nhiệm kỳ tới, các đồng chí đảng viên trong chi bộ tiếp tục gương mẫu đi đầu, nêu cao trách nhiệm trong mọi lĩnh vực; chủ động triển khai thực hiện có hiệu quả công tác quản lý cư trú, ngành nghề kinh doanh có điều kiện về ANTT, nhất là trong phòng ngừa, đấu tranh tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến tín dụng đen, ngăn chặn không để xảy ra việc xiết nợ, đòi nợ thuê, hoạt động lộng hành công khai gây dư luận xấu ảnh hưởng đến ANTT…. Tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm hành chính của lực lượng cảnh sát trật tự, Cảnh sát 113 được tổ chức thường xuyên góp phần đảm bảo trật tự công cộng. Làm tốt công tác hướng dẫn nghiệp vụ cho lực lượng Công an phụ trách xã về ANTT và công an chính quy đảm nhiệm chức danh Công an xã trong quản lý nhân hộ khẩu, quy trình giải quyết vụ việc.

dsc_0080Đồng chí Đại tá Phạm Văn Sơn, Giám đốc Công an tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Đại hội, Chi bộ Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH đã đề ra mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ công tác Chi bộ cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo trong nhiệm kỳ 2020 – 2025 với 4 mục tiêu cụ thể, 8 nhiệm vụ giải pháp chủ yếu. Trên tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành khoá mới gồm 7 đồng chí và bầu đại biểu dự Đại hội cấp trên gồm 6 đồng chí. Đại tá Nguyễn Văn Tứ tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Chi bộ Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

dsc_0084 dsc_0060Ra mắt Ban Chấp hành Chi bộ Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH nhiệm kỳ  2020 – 2025

Đỗ Hùng – Đức Thắng