Thứ Năm, 28/03/2024

Công an huyện Nho Quan tuyên truyền phòng chống đuối nước, phòng chống xâm hại tình dục ở trẻ em và luật giao thông đường bộ

Thứ Hai, 20/05/2019

Sáng ngày 20/5/2019 Công an huyện Nho Quan phối hợp với Đoàn thanh niên xã Lạc Vân tổ chức tuyên truyền phòng chống đuối nước, phòng chống xâm hại tình dục ở trẻ em và luật giao thông đường bộ tại Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Lạc Vân (xã Lạc Vân, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình).

Quang cảnh buổi tuyên truyền

quang-canh-buoi-tuyen-truyen cac-em-hoc-sinh-du-buoi-tuyen-truyen

Tại buổi tuyên truyền hơn 700 học sinh của Trường được cán bộ Công an huyện Nho Quan giới thiệu và hướng dẫn kiến thức bảo vệ các vùng riêng tư của bản thân, các nguy cơ và dấu hiệu nhận biết trẻ đang bị xâm hại tình dục; tìm hiểu nguyên nhân và cách phòng tránh, xử lý các tình huống.

thay-co-giao-du-buoi-tuyen-truyen

Thầy cô giáo dự buổi tuyên truyền

can-bo-cong-an-huyen-nho-quan-tuyen-truyen

Cán bộ công an huyện Nho Quan tuyên truyền

Bên cạnh đó các em còn được tìm hiểu về kỹ năng phòng tránh tai nạn đuối nước. Từ đó, vận dụng vào thực tế để bảo đảm an toàn cho bản thân cũng như trợ giúp những trường hợp bị đuối nước. Đồng thời, khuyến cáo học sinh không chơi ở những nơi gần ao, hồ, sông, suối có biển báo nguy hiểm. Tại buổi tuyên truyền, những nội dung, quy tắc cơ bản của Luật Giao thông đường bộ cũng đã được lực lượng Công an truyền đạt, đưa ra những dẫn chứng cụ thể nhằm giúp học sinh nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về TTATGT.

Đỗ Hùng