Công an tỉnh: Sơ kết công tác Công an 6 tháng đầu năm 2020 và công tác bảo đảm ANTT phục vụ chuẩn bị, tổ chức Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

Đăng tải:  01/07/2020 08:43

Sáng ngày 30/6/2020, Công an tỉnh Ninh Bình tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Công an 6 tháng đầu năm 2020 và công tác bảo đảm ANTT phục vụ chuẩn bị, tổ chức Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Đại tá Phạm Văn Sơn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh, các đồng chí trong Ban Giám đốc Công an tỉnh.

dsc_0760 dsc_0751

Quang cảnh Hội nghị

6 tháng đầu năm 2020, dưới sự lãnh đạo toàn diện của Đảng ủy Công an trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và sự phối hợp chặt chẽ của các cấp, các ngành, sự giúp đỡ, ủng hộ của các tầng lớp nhân dân, lực lượng Công an Ninh Bình đã phát huy vai trò nòng cốt, xung kích trong công tác đảm bảo ANTT góp phần tạo môi trường xã hội ổn định, phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh. Chất lượng các mặt công tác được nâng lên: đã chủ động nắm và kiểm soát được tình hình, kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền chỉ đạo tốt những vấn đề nổi lên liên quan đến ANTT, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ; bảo vệ tuyệt đối an toàn các đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước và khách quốc tế, các sự kiện chính trị – văn hóa diễn ra trên địa bàn.

Các đơn vị Công an trong tỉnh đã triển khai quyết liệt các biện pháp công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng, nhất là Y tế, Quân đội chủ động nắm tình hình, kịp thời tham mưu cho Tỉnh uỷ, UBND và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh tỉnh chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả các biện pháp, góp phần ngăn chặn không để dịch bệnh bùng phát, lây lan trên địa bàn tỉnh. Đã tập trung lực lượng, phương tiện thực hiện quyết liệt có hiệu quả đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo TTATGT phòng cháy cháy nổ và các vi phạm về pháo, đã điều tra khám phá và làm rõ 183/202 vụ phạp pháp hình sự, đạt tỷ lệ 90,6%, án nghiệm trọng và đạt nghiêm trọng đạt 100%. Truy bắt, vận động đầu thú 34 đối tượng truy nã. Nhiều ổ nhóm tội phạm côn đồ, bạo lực, lô đề, tụ điểm ma túy được đấu tranh, triệt xóa, không có tội phạm có tổ chức hoạt động lộng hành theo kiểu “ xã hội đen”. Thực hiện quyết liệt các giải pháp đảm bảo TT ATGT và TTĐT gắn với vệ sinh môi trường. Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tiếp tục phát triển mạnh mẽ góp phần phục vụ hiệu quả chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng được quan tâm chỉ đạo, kỷ luật kỷ cương được tăng cường. Đã bố trí 100% Công an chính quy tại các xã, thị trấn, tạo chuyển biến tích cực trong công tác đảm bảo ANTT tại cơ sở.

Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh xác định công tác bảo đảm ANTT phục vụ chuẩn bị, tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp trên địa bàn tỉnh và Đại hội lần thứ XIII của Đảng là một trong những nhiệm vụ công tác trọng tâm trong năm 2020. Do vậy, đã chủ động xây dựng Kế hoạch chuyên đề để chỉ đạo triển khai thực hiện. Công tác bảo vệ Đại hội Đảng được triển khai đồng bộ, gắn kết chặt chẽ, toàn diện các mặt công tác công tác mặt công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn tỉnh. Chủ động và kiểm soát được tình hình, phối hợp với các cấp, các ngành trong tham mưu, giải quyết các vấn đề phức tạp nổi lên cơ bản đồng bộ và hiệu quả. Tình hình ANCT tiếp tục ổn định và được giữ vững, TTATXH được đảm bảo. Quá trình chuẩn bị và tổ chức Đại hội Đảng cấp cơ sở được bảo vệ tuyệt đối an toàn. Vai trò của lực lượng Công an trong công tác bảo vệ Đại hội Đảng được thể hiện rõ nét, được cấp uỷ, chính quyền các cấp ghi nhận và biểu dương.

dsc_0767

Đồng chí Đại tá Phạm Văn Sơn, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo

Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo các đơn vị đã tham gia ý kiến thảo luận làm rõ hơn những kết quả, bài học kinh nghiệm trong thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời cũng thẳng thắn nêu ra những mặt tồn tại, hạn chế; kiến nghị, đề xuất một số nội dung để triển khai thực hiện trong thời gian tới. Đồng chí Đại tá Trần Hồng Phú, Phó giám đốc Công an tỉnh đã phát biểu làm rõ một số nội dung các đơn vị cần phải thực hiện trong thời gian tới, đặc biệt là quan tâm làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, xây dựng lực lượng, giáo dục cán bộ chiến sĩ nêu cao tinh thần trách nhiệm, chấp hành kỷ cương kỷ luật, xây dựng hình ảnh của người chiến sĩ Công an Ninh Bình đẹp trong lòng dân.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Đại tá Phạm Văn Sơn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh đã biểu dương những kết quả và thành tích các đơn vị đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí yêu cầu, thời gian tới nhiệm vụ trọng tâm là tiếp tục triển khai công tác bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Trước mắt là tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ  Công an tỉnh nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Làm tốt công tác nắm tình hình, tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền các cấp làm tốt công tác bảo vệ an ninh chính trị nội bộ, bảo vệ bí mật nhà nước. Đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thông tin xấu độc trên internet, mạng xã hội. Toàn lực lượng cần phát huy thành tích khắc phục cho được những tồn tại hạn chế để thực hiện có hiệu quả các mặt công tác, trong đó nâng cao công tác nghiệp vụ cơ bản tấn công trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, nhất là tội phạm có tổ chức, tội phạm hoạt động tín dụng đen, côn đồ, bạo lực, tội phạm sử dụng công nghệ cao đánh bạc, tội phạm cướp, cướp giật, trộm cắp tài sản, xâm hại tình dục trẻ em, chống người thi hành công vụ… Nâng cao chất lượng công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo tội phạm, công tác bắt, giam giữ, điều tra, xử lý tội phạm, không để xảy ra oan, sai. Mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT; chủ động các biện pháp phòng ngừa xã hội, phòng ngừa nghiệp vụ, góp phần kiềm chế sự gia tăng của các loại tội phạm. Tiếp tục triển khai thực hiện dự án cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư… Đẩy mạnh và phát huy hiệu quả của 35 mô hình, phong trào Bảo bệ ANTQ…, Bên cạnh đó sắp xếp, kiện toàn đội ngũ lãnh đạo chỉ huy các cấp nhằm nêu cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu. Tăng cường quản lý CBCS theo nội dung “5 quản”…

Toàn lực lượng công an toàn tỉnh nỗ lực khắc phục khó khăn, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ góp phần đảm bảo tốt ANQG, TTATXH phục vụ đắc lực phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

dsc_0765Đồng chí Đại tá Trần Hồng Phú, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại Hội nghị

untitledĐồng chí Đại tá Trịnh Hữu Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao danh hiệu
Chiến sỹ thi đua toàn lực lượng CAND cho 4 cá nhân

Nhân dịp này, đồng chí Đại tá Phạm Văn Sơn, Giám đốc Công an tỉnh; Đồng chí Đại tá Đinh Quang Vinh, Phó Giám đốc Công an tỉnh; Đồng chí Thượng tá Nguyễn Minh Hải, Trưởng phòng Cảnh sát kinh tế; Đồng chí Trung tá Bùi Hồng Minh, Phó trưởng phòng Cảnh sát môi trường được trao tặng danh hiệu chiến sỹ thi đua toàn lực lượng./.

Đức Thắng

Bài viết khác