Thứ Sáu, 19/04/2024

Thứ Hai, 08/08/2022

Ngày 8/8/2022, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị chấn chỉnh toàn diện các mặt công tác, xây dựng lực lượng Cảnh sát giao thông trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Đại tá Phạm Văn Sơn, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Đại tá Vũ Anh Thiều, Phó Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo một số phòng nghiệp vụ Công an tỉnh, lãnh đạo Công an các huyện, thành phố và lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh.

1-3

2-3Các đại biểu dự hội nghị

Những năm qua, với vai trò nòng cốt, xung kích trong công tác bảo đảm TTATGT, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh đã nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo đảm TTATGT. Chủ động làm tốt công tác tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền các cấp huy động sự vào cuộc của các cấp, các ngành tham gia công tác bảo đảm TTATGT; đẩy mạnh công tác phối hợp tuyên truyền pháp luật về TTATGT với nhiều hình thức phong phú, đa dạng; huy động tối đa lực lượng triển khai phương án phân luồng, phân tuyến, chỉ huy điều khiển giao thông tại các nút giao thông trọng điểm, phức tạp, không để xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài. Bảo đảm TTATGT, dẫn đoàn, bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị, văn hoá, thể thao diễn ra trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ vẫn còn bộc lộ một số tồn tại hạn chế và cần phải xử lý, khắc phục.

Tại hội nghị các ý kiến phát biểu tập trung làm rõ những ưu điểm, tồn tại, hạn chế và đưa ra các giải pháp, biện pháp để xây dựng lực lượng Cảnh sát giao thông “Kỷ cương, kỷ luật, trong sạch, vững mạnh, gương mẫu, trách nhiệm, vì nhân dân phục vụ”.

3-2

Đồng chí Đại tá Phạm Văn Sơn, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đại tá Phạm Văn Sơn, Giám đốc Công an tỉnh đã ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo đảm TTATGT của lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh. Để chấn chỉnh toàn diện các mặt công tác, xây dựng lực lượng Cảnh sát giao thông trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới đồng chí yêu cầu các đơn vị công an trong tỉnh thực hiện các nội dung sau: thường xuyên chỉ đạo kiểm tra, đôn đốc, quán triệt, chấn chỉnh, khắc phục, không để tái diễn những vi phạm, tồn tại hạn chế đã chỉ ra. Thực hiện các biện pháp phòng ngừa sai phạm, trong hoạt động tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm về TTATGT; Làm tốt công tác tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền các cấp huy động sự vào cuộc của các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân tham gia công tác bảo đảm TTATGT; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật về TTATGT để nâng cao ý thức tự giác chấp hành của người tham gia giao thông; Nắm chắc tình hình, sớm phát hiện những vấn đề nổi lên trong công tác bảo đảm TTATGT để chủ động tham mưu chỉ đạo, kiến nghị các cấp có thẩm quyền giải quyết những khó khăn, vướng mắc, bất cập liên quan đến công tác bảo đảm TTATGT. Thường xuyên rà soát, đánh giá thực trạng các tuyến giao thông để kiến nghị phương án tổ chức giao thông, khắc phục các bất hợp lý, giải quyết các “điểm đen”, điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông.; Huy động tối đa lực lượng kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm TTATGT. Điều tra xử lý nghiêm các vụ tai nạn giao thông; mỗi CBCS phải nhận thức đúng đắn về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của lực lượng Cảnh sát giao thông; chấp hành nghiêm điều lệnh CAND, quy chế, quy trình công tác, giữ đúng lễ tiết, tác phong, văn hoá ứng xử trong thực thi công vụ, góp phần xây dựng lực lượng Cảnh sát giao thông “Kỷ cương, kỷ luật, trong sạch, vững mạnh, gương mẫu, trách nhiệm, vì nhân dân phục vụ”./.

Đỗ Hùng