Chủ Nhật, 19/05/2024

Chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ ngày 7/5/1954 - 7/5/2024

Công an tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn Công tác bảo vệ bí mật nhà nước trên không gian mạng

Thứ Năm, 19/12/2019

Công an tỉnh vừa tổ chức Hội nghị tập huấn Công tác bảo vệ bí mật nhà nước trên không gian mạng phục vụ công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025 trên địa bàn tỉnh. Tới dự có đồng chí Thiếu tướng Phạm Văn Vinh, Phó Cục trưởng Cục bảo vệ An ninh chính trị nội bộ Bộ Công an; Đồng chí Đại tá Phạm Văn Sơn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; Đồng chí Đại tá Trịnh Hữu Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh.

dsc_0489 dsc_0484Quang cảnh buổi tập huấn

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Đại tá Phạm Văn Sơn, Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh: Bảo vệ bí mật nhà nước nói chung và bảo vệ bí mật nhà nước trên không gian mạng nói riêng là một trong những thành tố hết sức quan trọng của công tác bảo vệ An ninh quốc gia. Trong những năm qua, Đảng và Nhà nước ta không ngừng hoàn thiện thể chế chính sách, pháp luật và đề ra nhiều giải pháp quan trọng để công tác bảo vệ bí mật nhà nước đi vào nền nếp, hiệu quả. Đặc biệt trong năm 2018, Quốc hội khóa 14 đã thông qua 2 đạo luật quan trọng liên quan trực tiếp đến công tác bảo vệ BMNN, đó là: Luật An ninh mạng (có hiệu lực từ 01/01/2019) và Luật bảo vệ BMNN (có hiệu lực từ 01/7/2020). Cùng với tiến trình hội nhập của đất nước, tỉnh Ninh Bình đã và đang hiện đại hóa cơ sở hạ tầng kỹ thuật, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin đang tập trung xây dựng Chính phủ điện tử để chuyển nhận văn bản trên hệ thống internet. Trong bối cảnh cách mạng 4.0 bùng nổ với trí tuệ nhân tạo, vạn vật kết nối lớn trên tảng internet mang lại những thời cơ, thuận lợi chủ yếu, song cũng tiềm ẩn những yếu tố tiêu cực, bất lợi cho công tác bảo vệ BMNN trên không gian mạng. Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh phải tăng cường công tác quản lý nhà nước về bảo vệ BMNN, đặc biệt là bảo vệ BMNN trên không gian mạng để đáp ứng những yêu cầu trong tình hình mới, góp phần ổn định chính trị, phục vụ đắc lực nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội và tổ chức thành công Đại hội đảng các cấp.

dsc_0486Đồng chí Đại tá Phạm Văn Sơn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại hội nghị

dsc_0494

Đồng chí Thiếu tướng Phạm Văn Vinh, Phó Cục trưởng Cục bảo vệ An ninh chính trị nội bộ Bộ Công an truyền đạt các
nội dung về tình hình, kết quả công tác bảo vệ BMNN nói chung và bảo bệ bí mật nhà nước trên không gian mạng.

Tại hội nghị tập huấn, Đồng chí Thiếu tướng Phạm Văn Vinh, Phó Cục trưởng Cục bảo vệ An ninh chính trị nội bộ Bộ Công an; Đồng chí Đại tá Trịnh Hữu Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã truyền đạt các nội dung về tình hình, kết quả công tác bảo vệ BMNN nói chung và bảo bệ bí mật nhà nước trên không gian mạng nói riêng; phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới; Những kinh nghiệm, biện pháp phòng ngừa, xử lý các vấn đề liên quan đến lộ, lọt sơ hở, thiếu sót liên quan đến bí mật nhà nước của Cục An ninh chính trị nội bộ; Cảnh báo nguy cơ và các tình huống có thể xảy ra lộ, lọt BMNN trên không gian mạng trong quá trình chuẩn bị và tổ chức Đại hội Đảng các cấp nhiệm lỳ 2020 – 2025; Hệ thống hóa các quy định của pháp luật về công tác bảo vệ BMNN trên không gian mạng gắn với công tác bảo vệ Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025 trên địa bàn tỉnh. Thông tin về tình hình an ninh mạng đang diễn ra trong nước thời gian qua và một số dự báo về tình hình trong thời gian sắp tới có liên quan đến việc đảm bảo an ninh mạng; nghe một số vấn đề cơ bản về công tác bảo vệ bí mật Nhà nước, thực trạng và yêu cầu đặt ra đối với công tác bảo vệ bí mật Nhà nước hiện nay./.

Đức Thắng