Công an xã Ninh Vân tiến hành phúc tra thu thập thông tin dữ liệu dân cư quốc gia

Đăng tải:  19/06/2020 14:36

Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo Công an huyện Hoa Lư về việc tiến hành phúc tra, thu thập thông tin dữ liệu dân cư quốc gia, Công an xã Ninh Vân đã chủ động xây dựng kế hoạch, tham mưu cho Đảng uỷ, UBND xã huy động sự vào cuộc của các ban, ngành, đoàn thể và các tầng lớp nhân dân để đợt phúc tra đảm bảo đúng tiến độ, chính xác, không để xảy ra sai sót thông tin của công dân.

Lực lượng công an hướng dẫn người dân chỉnh sửa thông tin dân cư

6-1 1 2 3 4 5

Lực lượng chức năng của xã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh để người dân nắm vững và thực hiện nghiêm túc đợt phúc tra thu thập thông tin dữ liệu dân cư quốc gia. Bên cạnh đó, lực lượng công an xã chủ động phối hợp với đội nghiệp vụ của Công an huyện Hoa Lư và Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về TTXH Công an tỉnh để triển khai thực hiện một cách hiệu quả. Lực lượng Công an xã đã bàn bạc, thống nhất với Bí thư chi bộ, trưởng các thôn, xóm tiến hành công việc phúc tra tại Nhà văn hoá các thôn, xóm để người dân đi lại thuận tiện, tiết kiệm thời gian, công sức. Công an xã cũng thành lập các tổ công tác, phân công nhiệm vụ cho từng thành viên làm các công việc như tiếp nhận, phân loại thông tin của công dân; hướng dẫn người dân viết Phiếu cập nhật, chỉnh sửa thông tin dân cư…

Việc thực hiện quy trình kiểm tra, bổ sung thông tin giúp nâng cao tính tự giác, tinh thần trách nhiệm của mỗi công dân, đảm bảo hiệu quả, đúng tiến độ, thông tin thu thập được chính xác, đầy đủ góp phần thực hiện thành công mục tiêu xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư./.

Đăng Thuỷ – Đỗ Hùng

Bài viết khác