Cụm thi đua số 4, Bộ Công an Tổng kết phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc năm 2019

Đăng tải:  27/11/2019 16:40

Ngày 27/11/2019, tại Công an tỉnh Ninh Bình, Cụm thi đua số 4, Bộ Công an gồm Công an các tỉnh: Ninh Bình, Bắc Ninh, Hà Nam, Hưng Yên, Nam Định, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Hải Dương tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc năm 2019. Dự hội nghị có đồng chí Tống Quang Thìn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Ninh Bình; Đồng chí Thiếu tướng Đào Gia Bảo, Cục trưởng Cục Công tác Đảng và Công tác Chính trị, Bộ Công an, đại diện Ban Giám đốc, lãnh đạo phòng chức năng Công an 8 tỉnh trong Cụm thi đua.

dsc_0021 dsc_0026

Các đại biểu dâng hương trước tượng đài Chủ Tịch Hồ Chí Minh tại khuôn viên Công an tỉnh Ninh Bình

Năm 2019, phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” của Công an các tỉnh trong Cụm thi đua số 4 được triển khai đồng bộ, quyết liệt với nhiều nội dung, hình thức, biện pháp thiệt thực với khẩu hiệu hành động “chủ động, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả”. Do vậy đã tạo được khí thế thi đua sôi nổi và trở thành động lực thúc đẩy các đơn vị, CBCS nỗ lực vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; Các đơn vị trong khối đã phối hợp, đoàn kết, hỗ trợ thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu thi đua, kết quả các mặt công tác cơ bản đều đạt và vượt chỉ tiêu đề ra. Trong đó, nổi bật là tổ chức tốt công tác nắm tình hình, chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương và phối hợp chặt chẽ với các ngành, đoàn thể giải quyết hiệu quả những vấn đề nổi lên về ANTT ngay từ cơ sở; chất lượng các biện pháp công tác Công an, có chuyển biến rõ nét, đem lại hiệu quả rõ rệt trong công tác nắm tình hình, chủ động  trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật khác… Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tiếp tục được đẩy mạnh và phát triển sâu rộng với nhiều mô hình tiêu biểu, nhiều cách làm hay, huy động cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia. Qua đó thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị góp phần phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” đã xuất hiện nhiều gương người tốt, việc tốt trên các lĩnh vực công tác, nhiều tập thể, cá nhân được các cấp khen thưởng và nhân dân gửi thư khen ngợi. Năm 2019, toàn cụm có 7.372 lượt tập thể, cá nhân được các cấp khen thưởng (trong đó khen đột xuất là 2.578 lượt tập thể, cá nhân).

dsc_0045

Quang cảnh hội nghị tổng kết phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc năm 2019

Tại Hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận, đánh giá ưu điểm và tồn tại, hạn chế trong quá trình thực hiện phong trào thi đua; bình xét, bỏ phiếu suy tôn các danh hiệu đối với các đơn vị đạt Cờ, bầu đơn vị Cụm trưởng, Cụm  phó  năm 2020.

085_5501-mxf_snapshot_00-06-024Đồng chí Tống Quang Thìn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Ninh Bình phát biểu chào mừng hội nghị

dsc_0065Đồng chí Thiếu tướng Đào Gia Bảo, Cục trưởng Cục Công tác Đảng
và Công tác Chính trị, Bộ Công an phát biểu tại hội nghị

dsc_0059-1

Đồng chí Đại tá Phạm Văn Sơn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám Đốc Công an tỉnh phát biểu tại hội nghị

dsc_0079-1

Đồng chí Đại tá Phạm Văn Sơn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám Đốc Công an
tỉnh tặng hoa chúc mừng đơn vị Cụm  phó  năm 2020

dsc_0078Đồng chí Đại tá Nguyễn Thanh Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Trước đó, chiều ngày 26/11/2019, Cụm thi đua số 4 đã tổ chức trao nhà đồng đội cho Thượng úy Vũ Tiến Thành – Cán bộ Công an huyện Yên Mô, Công an tỉnh Ninh Bình với số tiền 160 triệu đồng. Đây là việc làm có nghĩa cử cao đẹp, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc của lực lượng Công an 8 tỉnh trong Cụm thi đua đối với cán bộ chiến sĩ Công an có hoàn cảnh khó khăn, phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.

dsc_0167 dsc_0164dsc_0200 dsc_0181 dsc_0187

Cụm thi đua số 4 tổ chức trao nhà đồng đội cho Thượng úy Vũ Tiến Thành
– Cán bộ Công an huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình

Đức Thắng – Đỗ Hùng

Bài viết khác