Thứ Sáu, 19/04/2024

Diễn tập Phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ phối hợp nhiều lực lượng tại Công ty TNHH Great Global International (Công ty may Đài Loan), thuộc khu công nghiệp Gián Khẩu, Huyện Gia Viễn

Thứ Năm, 24/10/2019

Sáng ngày 24/10/2019, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh tổ chức diễn tập Phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ phối hợp nhiều lực lượng tại Công ty TNHH Great Global International, thuộc khu công nghiệp Gián Khẩu, Huyện Gia Viễn. Dự và chỉ đạo diễn tập có đồng chí Đại tá Vũ Anh Thiều, Phó Giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo huyện Gia Viễn, Ban quản lý các khu công nghiệp, Lãnh đạo công ty may Đài Loan

cac-dai-bieu-tham-du-buoi-dien-tapCác đại biểu tham dự buổi diễn tập

cac-luc-luong-tham-gia-dien-tapCác lực lượng tham gia diễn tập​

Tình huống giả định là các thiết bị tiêu thụ điện của xưởng gặp sự cố quá tải, chập điện gây cháy, cháy lan ra các thùng hàng gần đó. Do trong nhà xưởng có nhiều chất dễ cháy nên ngọn lửa nhanh chóng lan sang các khu vực khác. Ngay khi phát hiện sự cố cháy, lực lượng PCCC tại chỗ của Công ty đã khẩn trương thông báo cho toàn bộ công nhân di chuyển khỏi khu vực cháy, sử dụng thiết bị tại chỗ để chữa cháy, đồng thời nhanh chóng điện báo cho lực lượng PCCC và CNCH Công an tỉnh.

quang-canh-buoi-dien-tap2 quang-canh-buoi-dien-tap1

Quang cảnh buổi diễn tập

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh đã huy động 45 CBCS cùng 6 xe chữa cháy nhanh chóng đến hiện trường triển khai đội hình chữa cháy, phun bọt, phun nước làm mát các Xưởng sản xuất của công ty, phối hợp tổ chức cứu nạn. Các lực lượng tham gia diễn tập như Cảnh sát Giao thông, Cảnh sát Cơ động, Công an huyện Gia Viễn, Bệnh viện Công an tỉnh nhanh chóng triển khai lực lượng cứu chữa người bị thương; làm công tác đảm bảo ANTT bảo vệ tài sản tránh kẻ gian lợi dụng trộm cắp; tổ chức phân luồng giao thông tại khu vực xảy ra cháy, để phương tiện và lực lượng tham gia chữa cháy được đảm bảo. Sau khoảng 20 phút, đám cháy đã được khống chế và dập tắt, không xảy ra thiệt hại về người, không để lan sang khu vực liền kề. Ngay sau đó, các lực lượng tiến hành khám nghiệm hiện trường để đánh giá nguyên nhân, xác định thiệt hại.

Thông qua diễn tập, góp phần nâng cao khả năng xử lý tình huống cháy nổ của các lực lượng và cán bộ, công nhân viên của Công ty. Bên cạnh đó giúp các lực lượng phối hợp đồng bộ nâng cao hiệu quả chữa cháy, cứu nạn – cứu hộ khi có tình huống cháy nổ xảy ra./.

Đỗ Hùng – Đức Thắng