Đoàn thanh niên Công an tỉnh – huyện Đoàn Yên Khánh tổ chức Lễ thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Yên Khánh

Đăng tải:  27/07/2020 16:03

Để tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã hi sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, tối ngày 26/7/2020, tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Yên Khánh, Đoàn thanh niên Công an tỉnh phối hợp với huyện Đoàn Yên Khánh tổ chức Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ nhân 73 năm ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2020). Dự buổi lễ có đồng chí Đại tá Trần Hồng Phú, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Hoàng Ngọc Hòa, Phó Bí thư tỉnh đoàn; đồng chí Phạm Ngọc Hải, Phó Bí thư thường trực huyện ủy Yên Khánh và đông đảo các tầng lớp nhân dân.

1-1

5-12-14-1 3-1

Tại buổi Lễ, các đại biểu, đoàn viên thanh niên và các tầng lớp nhân dân đã tổ chức lễ dâng hương, dâng hoa, thắp hương và thắp nến tri ân bày tỏ lòng thành kính tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ đang yên nghỉ tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Yên Khánh.

Đây là hoạt động thể hiện sự trân trọng và biết ơn của tuổi trẻ đối với thế hệ cha anh đi trước đã không tiếc máu xương hi sinh vì độc lập, tự do của dân tộc. Thông qua đó cũng là dịp bồi dưỡng, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ.

7-1

10 8-1 9-1

Nhân dịp này, đoàn viên thanh niên Công an tỉnh phối hợp với đoàn viên thanh niên huyện Yên Khánh đã tổ chức dọn dẹp, trang trí khuôn viên đài tưởng niệm liệt sỹ. Đến thăm hỏi và tặng quà 10 gia đình thương binh, liệt sỹ trên địa bàn huyện; sửa chữa, sơn sửa nhà cho 1 gia đình thương binh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Khánh Hòa với tổng trị giá 20 triệu đồng./.

Đỗ Hùng – Đức Thắng

Bài viết khác