Thứ Sáu, 29/03/2024

Dũng cảm cứu người bị đuối nước

Thứ Hai, 09/04/2018

Thực hiện phương án đảm bảo ANTT mùa lễ hội, Trung úy Nguyễn Văn Hưởng, cán bộ Công an huyện Hoa Lư được lãnh đạo công an huyện phân công làm nhiệm vụ tại khu vực bến thuyền Tràng An. Đây vừa là khu vực bán vé và bến thuyền nên lượng du khách thường tụ tập rất đông. Không chỉ thường xuyên cùng đồng đọi tuần tra kiểm soát khu vực, không để kẻ gian lợi dụng sơ hở trộm cắp tài sản, Trung úy Nguyễn Văn Hưởng còn như một hướng dẫn viên du lịch vừa tranh thủ giới thiệu về Khu du lịch Tràng An, vừa nhiệt tình hướng dẫn du khách, nhắc nhở và chỉ dẫn để du khách bắt đầu hành trình tham quan an toàn.  Ngày 11/3/2018 trong lúc thực hiện nhiệm vụ, Trung úy Nguyễn Văn Hưởng phát hiện một thuyền chở khách du lịch bị mất cân bằng, tròng trành, số du khách trong đó có cả trẻ em hoảng loạn khiến chiếc thuyền bị lật úp. Khu vực bến thuyền nháo nhác, không ngại nguy hiểm lao mình xuống dòng nước lạnh. Do có sức khỏe tốt và được rèn luyện kỹ năng cứu hộ cứu hộ cùng với uy nghĩ phải cứu bằng được người bị nạn, Trung úy Hưởng vừa cố gắng hướng dẫn người bị nạn cách thoát nạn, vừa kịp thời cứu được 2 cháu nhỏ. Các du khách còn lại được các lực lượng hỗ trợ đưa vào bờ an toàn. Hành động dũng cảm, nhanh trí, không quản ngại nguy hiểm của Trung úy Nguyễn Văn Hưởng đuợc người dân và du khách cảm kích, khâm phục.

anh-huong

Trung úy Nguyễn Văn Hưởng (thứ 3 từ trái sang) nhận Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh tại Lễ biểu dương người tốt, việc tốt