Hội nghị trực tuyến toàn quốc về bảo đảm an ninh, trật tự trong phòng, chống thiên tai và nhiệm vụ phòng, chống thiên tai trong lực lượng Công an nhân dân

Đăng tải:  23/05/2020 10:03

Sáng ngày 22/5/2020, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc về bảo đảm an ninh, trật tự trong phòng, chống thiên tai và nhiệm vụ phòng, chống thiên tai trong lực lượng Công an nhân dân. Đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu Ninh Bình, dự hội nghị có đồng chí Đại tá Trần Hồng Phú, Phó Giám đốc Công an tỉnh và đại diện lãnh đạo các đơn vị Công an trong tỉnh.

085_0150-mxf_snapshot_00-01_2020-05-21_10-45-42

Các đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu Ninh Bình

Trong những năm qua, Đảng ủy, lãnh đạo Bộ Công an luôn quan tâm, chú trọng đến công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, coi đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương triển khai đồng bộ và quyết liệt.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, UBND tỉnh, hàng năm, Giám đốc Công an tỉnh đã, chỉ đạo các đơn vị, chủ động triển khai các biện pháp ứng phó với mưa bão, lũ lụt có thể xảy ra; tăng cường tuyên truyền về ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, các biện pháp phòng tránh khi có thiên tai xảy ra; phổ biến giáo dục pháp luật về đê điều nhằm nâng cao nhận thức cho người dân. Lực lượng Công an đã tích cực phối hợp với các ngành chức năng giải tỏa ùn tắc giao thông, xử lý các vi phạm về đê điều; có phương án, kế hoạch di dời, bảo vệ tính mạng và tài sản cho người dân; tổ chức tìm kiếm cứu nạn và giúp người dân khắc phục các hậu quả do mưa bão gây ra… Trong những ngày có bão, lũ lụt đổ bộ vào địa bàn tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị duy trì quân số trực ban, trực chiến đấu 24/24h, chấp hành nghiêm chế độ thông tin báo cáo; chủ động phối hợp phòng chống và giải quyết các tình huống do mưa bão, lũ lụt gây ra.

Năm 2020, dự báo tình hình thời tiết và khí hậu có diễn biến phức tạp, do vậy, ngay từ đầu năm, Giám đốc Công an tỉnh đã xây dựng và triển khai Kế hoạch ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trong lực lượng Công an toàn tỉnh. Chỉ đạo các đơn vị, chủ động phối hợp với các ngành chức năng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đồng thời triển khai đồng bộ các phương án phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai; phòng chống tai nạn; phòng chống cháy nổ và tìm kiếm cứu nạn, nhằm mục tiêu giảm thiểu những thiệt hại do thiên tai gây ra và phát huy vai trò, nâng cao năng lực của lực lượng Công an trong công tác ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai, sự cố và tìm kiếm cứu nạn.

Đức Thắng

Bài viết khác