Thứ Sáu, 29/03/2024

Huyện Yên Khánh tổng kết phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ

Thứ Sáu, 15/03/2019

UBND Huyện Yên Khánh vừa tổng kết phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2018 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2019.

quang-canh-hoi-nghi-1Quang cảnh Hội nghị

dong-chi-dai-ta-vu-anh-thieu-pho-giam-doc-cong-an-tinh-phat-bieu-tai-hoi-nghiĐồng chí đại tá Vũ Anh Thiều, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại Hội nghị​

Năm qua, thực hiện chỉ đạo của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện đã ban hành kế hoạch xây dựng phong trào, chỉ đạo các cấp, các ngành, đoàn thể tiếp tục củng cố, vận động nhân dân tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ góp phần đảm bảo an ninh trật tự. Đã xây dựng và duy trì hoạt động của 268 tổ hòa giải các khu dân cư, hàng trăm tổ liên gia tự quản thu hút đông đảo quần chúng nhân dân tham gia. Đẩy mạnh các hoạt động phối hợp thực hiện các chương trình, kế hoạch, nghị quyết liên tịch giữa Công an với các ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội; nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các cụm an ninh – quốc phòng, cụm địa bàn giáp ranh; khu, cụm công nghiệp, trường học bệnh viện; Công tác tuyên truyền được quan tâm đẩy mạnh góp phần nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, từ đó nâng cao cảnh giác, tích cực phòng ngừa và đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, bài trừ các tệ nạn xã hội. Trong năm qua huyện Yên Khánh đã chỉ đạo các cấp các ngành thực hiện tốt chỉ thị số 10 của Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chương trình hành động số 124 của UBND Tỉnh về quản lý, giáo dục thanh thiếu niên hư có nguy cơ vi phạm pháp luật, đã quản lý giáo dục giúp đỡ 72/94 thanh thiếu niên hư tiến bộ, góp phần phòng, ngừa, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật trong lứa tuổi thanh, thiếu niên.

Các cá nhân tập thể có thành tích xuất sắc được các cấp khen thưởng

Lễ ký kết triển khai nhiệm vụ công tác phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ

le-ky-ket-trien-khai-nhiem-vu-cong-tac-phong-trao-toan-dan-bao-ve-antqNăm 2018, trên địa bàn huyện xảy ra 44 vụ phạm pháp hình sự (giảm 11 vụ so với năm 2017), tỷ lệ điều tra đạt 86,36%. Do vậy tình hình an ninh trật tự trên địa bàn được đảm bảo, phục vụ tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của địa phương./.

Đỗ Hùng

Chú thích: (ảnh 1,2,3,4)