Khối thi đua Công an các huyện, thành phố sơ kết phong trào thi đua vì ANTQ 6 tháng đầu năm 2020

Đăng tải:  02/07/2020 15:32

Ngày 1/7/2020, Khối thi đua các Công an huyện, thành phố tổ chức sơ kết phong trào thi đua vì ANTQ 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

dsc_0995 dsc_0996

Quang cảnh sơ kết phong trào thi đua vì ANTQ 6 tháng đầu năm,
triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020

Trong 6 tháng đầu năm 2020, phong trào thi đua của các đơn vị trong khối được triển khai sâu rộng, đa dạng với nhiều hình thức, biện pháp thiết thực, cụ thể, đem lại hiệu quả tích cực. Các đơn vị trong khối đã tập trung chỉ đạo, thực hiện tốt các nội dung giao ước thi đua và hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu công tác đề ra. Đảng uỷ, lãnh đạo Công an các huyện, thành phố đã quán triệt và triển khai đồng bộ các biện pháp công tác, nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền địa phương chỉ đạo giải quyết tốt những vấn đề liên quan đến ANTT ngay tại cơ sở, không để diễn biến phức tạp, bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị, văn hóa diễn ra trên địa bàn, đặc biệt là đảm bảo tốt ANTT phục vụ Đại hội Đảng các cấp và công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

6 tháng đầu năm, tỷ lệ điều tra khám phá án hình sự đạt 89%; đã phát hiện bắt giữ 557 vụ, 566 đối tượng vi phạm phạm tộ về ma túy; xử lý hình sự 17 vụ, xử lý hành chính 116 về vi phạm pháp luật về kinh tế, môi trường; thi hành biện pháp đưa đi cai nghiện bắt buộc đối với 84 người nghiện; công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông có nhiều chuyển biến tích cực, tai nạn giao thông giảm cả ba tiêu chí, bên cạnh đó tiếp tục duy trì và nâng cao hiệu quả hoạt động các mô hình nhân dân tự quản về ANTT, cụm an toàn về ANTT, công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng được quan tâm, chú trọng, đạt hiệu quả cao. 6 tháng đầu năm 2020, khối thi đua công an các huyện, thành phố có 123 lượt tập thể và 286 lượt cá nhân được các cấp khen thưởng.

 Để hoàn thành tốt chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2020, các đơn vị trong khối đề ra 4 mục tiêu, 7 nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm, đồng thời phát động 2 đợt thi đua để tổ chức thực hiện./.

Đức Thắng

 

Bài viết khác