Đăng tải:  02/05/2019 08:53

Sáng ngày 26/4/2019, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên Phòng tỉnh Ninh Bình phối hợp cùng Công an tỉnh và Tỉnh đoàn, Huyện đoàn Kim Sơn và Trường Đại học Hoa Lư tổ chức Lễ phát động chiến dịch “Hãy làm sạch biển” năm 2019 và tặng 51 xuất quà cho các ngư dân và cán bộ Trại Kiểm soát biên phòng Cồn Nổi, Đồn Biên Phòng Kim Sơn, Bộ đội Biên phòng tỉnh Ninh Bình có hoàn cảnh khó khăn.

Tại lễ phát động và ra quân “Hãy làm sạch biển” năm 2019, hơn 150 cán bộ, chiến sĩ BĐBP tỉnh, Công an tỉnh, các đơn vị đoàn thể, cùng đồng loạt ra quân dọn rác, tham gia làm sạch. BĐBP tỉnh nêu rõ tầm quan trọng của biển và mục đích, ý nghĩa của việc thu gom rác thải làm sạch biển. Do đó, hàng tháng, vào các ngày nghỉ, giờ nghỉ, lấy tổ chức đoàn làm nòng cốt, phối hợp với đoàn địa phương thu gom rác thải khu vực bờ biển đơn vị phụ trách, cán bộ chiến sỹ BĐBP tỉnh, Công an tỉnh và đoàn viên thanh niên cơ sở sẽ thu gom rác thải, dọn vệ sinh môi trường biển.

Một số hình ảnh tại Lễ phát động

dsc_0732 dsc_0730

dsc_0745dsc_0733 dsc_0743 dsc_0744 dsc_0747 dsc_0748 dsc_0749 dsc_0753

Bộ chỉ huy Bộ đội Biên Phòng tỉnh Ninh Bình phối hợp cùng Công an tỉnh, Tỉnh đoàn, Huyện đoàn Kim Sơn và Trường Đại học Hoa Lư cũng trao 51 suất quà cho các ngư dân và cán bộ Trại Kiểm soát biên phòng Cồn Nổi, Đồn Biên Phòng Kim Sơn, Bộ đội Biên phòng tỉnh Ninh Bình có hoàn cảnh khó khăn mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng.

Sau khi phát động, các đoàn thể, đoàn viên và cán bộ chiến sỹ BĐBP tỉnh đã triển khai thu gom rác, góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, chiến sĩ BĐBP tỉnh và nhân dân ven biển về vai trò của biển với cuộc sống con người, ý thức trách nhiệm của cộng đồng đối với việc bảo vệ môi trường biển.

Đức Thắng