Thứ Sáu, 29/03/2024

Lễ phát động Giáo xứ, Giáo họ an toàn về an ninh, trật tự

Thứ Ba, 26/11/2019

Ngày 24/11/2019, Giáo xứ Đồng Bài thuộc xã Quãng Lạc, huyện Nho Quan đã tổ chức Lễ phát động “Giáo xứ, giáo họ an toàn về an ninh, trật tự”. Dự buổi Lễ có đồng chí Đại tá Phạm Văn Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh, các đồng chí trong Ban Giám đốc Công an tỉnh, đại diện một số các Sở, ban, ngành của tỉnh, lãnh đạo huyện Nho Quan; Về phía Giáo xứ Đồng Bài có Linh mục Chính xứ Gioan B. Bùi Văn Kế và đông đảo bà con giáo dân.

1-cac-dai-bieu-tham-du-le-phat-dongCác đại biểu tham dự Lễ Phát động

2-quang-canh-le-phat-dongQuang cảnh Lễ Phát động

Những năm qua, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại xã Quảng Lạc nói chung và Giáo xứ Đồng Bài nói riêng luôn được duy trì, phát huy và đạt được những kết quả tích cực. Tuy nhiên, tình hình ANTT trên địa bàn vẫn còn tiềm ẩn phức tạp. Việc tổ chức phát động “Giáo xứ, Giáo họ an toàn về an ninh, trật tự” nhằm nâng cao nhận thức cho người dân, phát huy sức mạnh của quần chúng giáo dân trong công tác phòng ngừa, phát hiện đấu tranh với các loại tội phạm, tai tệ nạn xã hội và đảm bảo trật tự ATGT, vệ sinh môi trường, góp phần xây dựng giáo xứ, giáo họ an toàn về an ninh, trật tự.

3-dai-ta-pham-van-son-uy-vien-btv-tinh-uy-giam-doc-cong-an-tinh-tang-hoa-linh-muc-chinh-xu-gioan-b-bui-van-keĐại tá Phạm Văn Sơn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh tặng hoa Linh mục Chính xứ Gioan B. Bùi Văn Kế

Các mô hình để xây dựng Giáo xứ, Giáo họ an toàn về an ninh, trật tự hoạt động trên nguyên tắc tự nguyện, tự giác, tự quản nhằm tập hợp nhân dân vào tổ chức, huy động sức dân trong công tác đảm bảo ANTT. Với các nội dung cụ thể như: mỗi gia đình giáo dân đều chấp hành tốt chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, hương ước, quy ước của thôn, xóm đề ra. Trong giáo xứ không có tội phạm, không có người mắc các tệ nạn xã hội, xây dựng đời sống kinh tế ổn định và phát triển; thực hiện tốt nếp sống văn minh. Không để xảy ra các hoạt động phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc, mỗi gia đình trong giáo họ gương mẫu trong việc xây dựng mô hình, tương thân tương ái, giúp đỡ lẫn nhau cùng phát triển, Thực hiện tốt nội dung “5 không”: Không ma túy; không cờ bạc; không trộm cắp, cướp giật; không say rượu, gây rối TTCC, vi phạm luật giao thông; không vứt rác thải bừa bãi và “5 giữ”: Giữ yên ấm gia đình; giữ tình làng nghĩa xóm; giữ tốt đời đẹp đạo; giữ đoàn kết lương – giáo; giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc…

Tại buổi Lễ phát động, Các đại biểu đã thắp hương tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông. Các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh, huyện Nho Quan, các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh đã tặng những phần quà động viên cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo vượt khó; tặng 120 mũ bảo hiểm cùng công cụ hỗ trợ cho tổ tự quản về ANTT, Ban Chấp hành Giáo xứ Đồng Bài và nhân dân trong xã Quảng Lạc.

Các đơn vị Công an huyện Nho Quan, Phòng Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an tỉnh đã phối hợp tuyên truyền Luật An toàn giao thông, công tác phòng, chống ma túy cho đông đảo bà con giáo dân, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức cảnh giác phòng ngừa tội phạm và tệ nạn xã hội, chấp hành nghiêm pháp luật về ATGT.

6-1

Đại diện lãnh đạo Công an tỉnh, huyện Nho Quan, các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh tặng quà,
mũ bảo hiểm cùng công cụ hỗ trợ cho nhân dân xã Quảng Lạc, huyện Nho Quan

Trước đó, Đoàn viên Đoàn thanh niên Công an huyện Nho Quan, Đoàn Thanh niên xã Quảng Lạc và giới trẻ Giáo Xứ Đồng Bài đã tổ chức dọn vệ sinh môi trường trên địa bàn thôn Đồng Bài. Công an huyện Nho Quan phối hợp Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH, Công an tỉnh tổ chức làm căn cước công dân cho 50 người dân trên địa bàn xã Đồng Bài; phối hợp cùng Bệnh viện Công an tỉnh đã khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 100 người dân./.

Đức Anh