Đăng tải:  29/08/2019 15:17

Sáng ngày 29/8/2019, tại nhà Văn hóa trung tâm tỉnh Ninh Bình, UBND tỉnh đã tổ chức Lễ ra quân thực hiện tháng cao điểm bảo đảm trật tự ATGT và tổ chức sự kiện đi bộ kêu gọi hành động đội mũ bảo hiểm cho trẻ em.

anh-1quang-canh-le-ra-quanQuang cảnh Lễ ra quân

Dự lễ ra quân có các đồng chí: Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Nguyễn Ngọc Thạch, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí thành viên Ban An toàn giao thông tỉnh, đồng chí Đại tá Đinh Quang Vinh, Phó Giám đốc Công an tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở ban, ngành, đoàn thể, các huyện, thành phố, các chức sắc tôn giáo và đông đảo nhân dân, học sinh, sinh viên của các trường học trên địa bàn thành phố Ninh Bình.

2-dong-chi-nguyen-ngoc-thach-tuv-pho-chu-tich-ubnd-tinh-phat-bieu-le-ra-quanĐồng chi Nguyễn Ngọc Thạch, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu Lễ ra quân

3-cac-dai-bieu-du-le-ra-quanCác đại biểu dự Lễ ra quân

Phát biểu tại lễ ra quân, đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban An toàn giao thông tỉnh nêu rõ: Trong những năm qua, lực lượng Công an đã phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành chủ động tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Ban An toàn giao thông tỉnh chỉ đạo triển khai thực hiện đồng bộ, quyết liệt, có hiệu quả nhiều chủ trương, giải pháp đảm bảo TTATGT; do vậy tình hình trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh có chuyển biến tích cực; TNGT liên tục giảm ở cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và bị thương, không để xảy ra ùn tắc giao thông. 8 tháng đầu năm 2019, toàn tỉnh xảy ra 98 vụ TNGT, làm chết 20 người, bị thương 85 người, giảm 11 vụ, giảm 6 người chết và giảm 12 người bị thương so với cùng kỳ năm trước. Qua tuần tra, kiểm soát các lực lượng chức năng đã phát hiện và xử lý 24.850 trường hợp vi phạm, phạt tiền 21 tỷ đồng. Trật tự an toàn giao thông được bảo đảm, phục vụ tốt cho nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh.

4-dong-chi-dai-ta-dinh-quang-vinh-pho-giam-doc-cong-an-tinh-phat-bieuĐồng chí Đại tá Đinh Quang Vinh, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu

5-dsc_0641Để đảm bảo TTATGT trong thời gian tới; đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp làm tốt việc phối hợp với lực lượng Công an thực hiện quyết liệt, có hiệu quả công tác bảo đảm TTATGT. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT với các nội dung, hình thức phong phú, đa dạng phù hợp với tình hình của từng địa phương, nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông. Công an tỉnh huy động tối đa lực lượng, phương tiện phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp bảo đảm TTATGT. Làm tốt việc tuần tra khép kín trên địa bàn, phát hiện và kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về TTATGT như: lái xe có nồng độ cồn, sử dụng ma túy; không đội mũ bảo hiểm cho trẻ em, chở hàng quá khổ, quá tải, không chấp hành quy định về biển báo, hiệu lệnh giao thông… rà soát, đề xuất khắc phục những bất cập về hạ tầng giao thông.

6-cac-luc-luong-da-dieu-hanh-tren-cac-tuyen-duong-cua-thanh-pho-ninh-binh-tuyen-truyen-ve-thang-cao-diem-dam-bao-ttatgt

7-dsc_0661

Các lực lượng đã diễu hành trên các tuyến đường của thành phố Ninh Bình
tuyên truyền về tháng cao điểm đảm bảo TTATGT

8-cac-dai-bieu-va-nhan-dan-cung-da-tham-gia-su-kien-di-bo-keu-goi-hanh-dong-doi-mu-bao-hiem-cho-tre-em

9-dsc_067010-dsc_0672 11-dsc_0676-mov_snapshot_00-00-000Các đại biểu và nhân dân cũng đã tham gia sự kiện đi bộ, kêu gọi hành động đội mũ bảo hiểm cho trẻ em

Ngay sau Lễ ra quân, các lực lượng đã diễu hành trên các tuyến đường của thành phố Ninh Bình tuyên truyền về tháng cao điểm đảm bảo TTATGT. Các đại biểu và nhân dân cũng đã tham gia sự kiện đi bộ, kêu gọi hành động đội mũ bảo hiểm cho trẻ em./.

Đức Thắng – Đỗ Hùng