Lực lượng Công an Ninh Bình quyết liệt nhiều biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virút Corona.

Đăng tải:  11/02/2020 10:18

Trước tình hình, diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virút Corona trên thế giới và địa bàn toàn quốc, mặc dù tại tỉnh ta chưa phát hiện trường hợp nào dương tính với chủng mới của virút Corona. Tuy nhiên với vai trò, chức trách, nhiệm vụ được giao, để tích cực, chủ động phòng ngừa, ngăn chặn các nguy cơ, hậu quả có thể xảy ra, Giám đốc Công an tỉnh đã có các Kế hoạch, Điện, Công văn chỉ đạo lực lượng Công an toàn tỉnh tập trung triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống.

co-quan-cong-an-lam-viec-voi-le-van-hai

Cơ quan Công an làm việc với Lê Văn Hải ở huyện Nho Quan về hành vi vi phạm​

Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo toàn lực lượng tập trung thực hiện quyết liệt, nghiêm túc Kế hoạch, Điện, Công văn chỉ đạo của Bộ Công an và UBND tỉnh về triển khai các biện pháp ứng phó với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virút Corona trong lực lượng Công an Ninh Bình và ngoài xã hội.

doi-tuong-ta-cong-trang-o

Cơ quan công an làm việc với đối tượng Tạ Công Tráng ở huyện Yên Khánh

Trong đó tập trung chỉ đạo các phòng nghiệp vụ, Công an các huyện, thành phố đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, nêu thực trạng, tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virút Corona, những nguyên nhân phát sinh, lây lan, các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn… để nâng cao ý thức chủ động phòng ngừa trong CBCS và các tầng lớp nhân dân.

doi-tuong-nguyen-van-duy-ao-den-lam-viec-voi-co

Đối tượng Nguyễn Văn Duy (áo đen)  làm việc với Cơ quan Công an về hành vi vi phạm của mình

Các phòng nghiệp vụ, Công an các huyện, thành phố phối hợp chặt chẽ với các ban ngành chức năng tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền chỉ đạo, đồng thời phối hợp kiểm soát, giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virút Corona; đặc biệt tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học, các điểm tập trung đông người, những địa điểm có người nước ngoài hoặc người từ nước ngoài  nhập cảnh để có biện pháp ứng phó kịp thời. Bên cạnh đó, chủ động  xây dựng các phương án, tình huống cụ thể, chuẩn bị sẵn sàng, đầy đủ lực lượng, phương tiện giải quyết kịp thời các tình huống phát sinh, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống.

luc-luong-cong-an-phoi-hop-voi-cac-nganh-chuc-nang

Lực lượng công an phối hợp với các ngành chức năng kiểm tra cơ sở kinh doanh vật tư y tế trên địa bàn

Đồng thời tăng cường các biện pháp nghiệp vụ, nắm tình hình trên các tuyến, địa bàn, phát hiện, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân lợi dụng tình hình dịch bệnh để đầu cơ vật tư, thiết bị y tế, nhất là khẩu trang y tế phòng chống dịch, các hành vi lợi dụng dịch bệnh để tăng giá, gian lận thương mại, thu lời bất chính. Phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng nắm tình hình, phát hiện các trường hợp tổ chức, cá nhân đăng tin bài sai sự thật liên quan đến tình hình dịch bệnh do vi rút Corona, đặc biệt là trên không gian mạng như trên Zalo, Facebook, Intergram… để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Cho đến ngày 11/2/2020, lực lượng Công an đã phát hiện, xử phạt 9  trường hợp đăng tin bài sai sự thật về Virus Corona trên không gian mạng, phạt tiền 22 triệu đồng, trong đó xử lý hành chính 6 trường hợp.

Những nỗ lực của lực lượng Công an đã góp phần quan trọng khống chế dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virút Corona trên địa bàn./.

Nguyễn Bình

Bài viết khác