Thứ Bảy, 20/04/2024

Một đồng chí cán bộ Công an thành phố Ninh Bình từ trần trong lúc làm nhiệm vụ

Thứ Sáu, 13/03/2020

Thực hiện sự chỉ đạo của lãnh đạo Công an thành phố Ninh Bình, hồi 16 giờ ngày 13/3/2020, Tổ công tác của Công an thành phố Ninh Bình gồm các đồng chí Đại úy Phạm Hồng Sơn, đồng chí Đại úy Đinh Văn Quý, cán bộ Đội thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp; Thượng sỹ Phạm Ngọc Tuân, cán bộ Đội chính trị-hậu cần (là lái xe) Công an thành phố Ninh Bình thi hành lệnh đưa 2 đối tượng vào Trại tạm giam Công an tỉnh Ninh Bình tại xã Mai Sơn, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình để phục vụ công tác điều tra, xét xử, thi hành án hình sự bằng xe ô tô biển kiểm soát 35A-002.02, là xe chuyên dụng chở phạm nhân.

Khoảng 16 giờ 30 phút cùng ngày, khi đi đến km 15+800, quốc lộ 1T (tuyến đường tránh thành phố Ninh Bình) thuộc địa phận xóm 6, xã Mai Sơn, huyện Yên Mô, do xảy ra sự cố xe bị nổ lốp bên trái phía trước nên xe bị mất lái, lại trong điều kiện thời tiết mưa phùn, đường trơn nên ô tô đâm vào cột đèn cao áp ở cạnh đường và lật nghiêng bên phải.

Hậu quả khiến 3 CBCS và 2 đối tượng bị thương, tuy được đưa đi cấp cứu kịp thời tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình nhưng do vết thương quá nặng, đến 17 giờ, đồng chí Đại úy Đinh Văn Quý đã từ trần; các đồng chí Phạm Hồng Sơn, Phạm Ngọc Tuân cùng 2 đối tượng bị thương nhẹ, hiện đã ổn định và tiếp tục được theo dõi, chăm sóc tại bệnh viện.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị chức năng của Công an tỉnh phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp tiến hành các biện pháp điều tra theo đúng các quy định của pháp luật.

Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh Ninh Bình cũng đã quyết định tổ chức lễ tang cho đồng chí Đại úy Đinh Văn Quý theo nghi lễ của lực lượng Công an nhân dân./.

CÔNG AN TỈNH NINH BÌNH