Thứ Năm, 28/03/2024

Phát động phong trào thi đua đặc biệt kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 – 2019)

Thứ Hai, 20/05/2019

Thực hiện Kế hoạch số 173 ngày 10/5/2019 của Bộ Công an về tổ chức phong trào thi đua đặc biệt kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 – 2019) và chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước. Sáng ngày 20/5/2019, Công an tỉnh đã tổ chức lễ phát động phong trào thi đua đặc biệt kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh với chủ đề “Phát huy truyền thống; chủ động, nêu gương, trách nhiệm, kỷ cương; lập công dâng Bác – Công an Ninh Bình vì nước quên thân, vì dân phục vụ”. Dự lễ phát động có các đồng chí trong Ban Giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo các đơn vị Công an trong tỉnh.

quang-canh-le-phat-dongQuang cảnh Lễ phát động.

Nội dung trọng tâm của phong trào thi đua đặc biệt này là: Chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp, để ra các chủ trương, giải pháp đảm bảo tốt an ninh, trật tự. Tăng cường công tác bảo vệ an ninh nội bộ, chủ động phòng, chống, ngăn chặn “tự diễn biến, tự chuyển hóa”, bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị, văn hóa, kinh tế quan trọng trên địa bàn tỉnh. Mở các đợt cao điểm tấn công trấn áp mạnh mẽ các loại tội phạm, phấn đầu giảm từ 3% – 5% tội phạm hình sự, tỷ lệ điều tra, khám phá đạt từ 75% trở lên, trong đó án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt từ 90% trở lên; kiềm chế, phấn đấu giảm tải tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí. Tăng cường các biện pháp phòng ngừa, thực hiện tốt nhiệm vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, siết chặt kỷ luật, kỷ cương, thực hành dân chủ, tiết kiệm, chống lãng phí. Đề cao vai trò nêu gương, tinh thần trách nhiệm của lãnh đạo chỉ huy các cấp và phát huy vai trò của các tổ chức quần chúng là lực lượng, nòng cốt, xung kích trong thực hiện nhiệm vụ chính trị. Thực hiện nghiêm khẩu hiệu “5 có, 5 không, 5 nêu gương đối với người đứng đầu”. Tăng cường công tác bảo vệ chính trị nội bộ. Chủ động triển khai quy định của Bộ Chính trị về tổ chức Đảng trong CAND và quy định về tổ chức Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Tiếp tục kiện toàn tổ chức, bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả gắn với tinh giản biên chế, sắp xếp đội ngũ cán bộ; bảo đảm công tác hậu cần, kỹ thuật sẵn sàng đáp ứng yêu cầu công tác, chiến đấu của Công an tỉnh.

Phong trào thi đua đặc biệt được chia thành 4 đợt:

– Đợt 1: Từ 19/5 đến 02/9/2019, Thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

– Đợt 2: Từ 3/9 đến 03/02/2019, Thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sảnViệt Nam.

– Đợt 3: Từ 04/02 đến 19/5/2019, Thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh; 45 năm ngày Giải  phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.

– Đợt 4: Từ 20/5 đến 19/8/2019 , Thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống CAND Việt Nam và 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Thông qua việc triển khai thực hiện Phong trào thi đua đặc biệt này giúp CBCS Công an Ninh Bình nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng được hình ảnh đẹp của người Công an Ninh Bình “Đức, trí, dũng, nhân hậu” trong lòng nhân dân./.

Quốc Huy – Đức Anh