Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, thăm và tặng quà tại Trường Giáo dưỡng số 2

Đăng tải:  16/08/2019 10:49

Sáng ngày 15/8/2019, đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, UVT.Ư Đảng, Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội đồng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã đến thăm, tặng quà tại Trường Giáo dưỡng số 2. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, đồng chí Đại tá Vũ Anh Thiều, Phó Giám đốc Công an tỉnh và đại diện một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Trường Giáo dưỡng số 2 đang quản lý, giáo dục, dạy văn hóa và tổ chức lao động cho 216 trẻ em có hành vi vi phạm pháp luật. Cùng với việc duy trì dạy văn hóa, Trường cũng đưa vào giảng dạy chương trình giáo dục công dân, giáo dục giới tính, sức khỏe sinh sản cho học sinh. Hàng năm nhà trường phối hợp với chính quyền địa phương và các sở ban ngành chức năng tổ chức các lớp dạy nghề cho học sinh. Để học sinh sống có trách nhiệm với bản thân và xã hội, nhà trường thường xuyên tổ chức cho các em tham gia các hoạt động tình nghĩa, đền ơn đáp nghĩa… Do vậy đại đa số học sinh có ý thức học tập, rèn luyện tốt.

1Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng quà cho cán bộ, giáo viên nhà trường nhân kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống
lực lượng Công an nhân dân và các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang học tập, rèn luyện tại trường.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và đoàn công tác đã đi thăm cơ sở vật chất của nhà trường. Đồng chí đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà nhà trường đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời mong nhà trường tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được trong quản lý, giáo dục học sinh. Những người thầy không chỉ cần có chuyên môn, nghiệp vụ vững vàng mà còn phải bao dung và trang bị được những kỹ năng “mềm” để có phương pháp giáo dục phù hợp, từng bước đưa các em tái hòa nhập cộng đồng, trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.

2Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh
đã tặng quà cho giáo viên, học sinh của nhà trường.

Nhân dịp này, đồng chí Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và đồng chí Nguyễn Thị Thanh, Bí thư Tỉnh ủy đã tặng quà cho cán bộ, giáo viên nhà trường nhân kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân và các em học sinh của nhà trường.

3Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm Trường Giáo dưỡng số 2

4-cac-dai-bieu-trong-cay-xanh-luu-niem-trong-khuon-vien-nha-truongCác đại biểu trồng cây xanh lưu niệm trong khuôn viên Nhà trường

Ngay sau buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã trồng cây lưu niệm trong khuôn viên Trường Giáo dưỡng số 2./.

Đức Thắng

Bài viết khác