Thứ Sáu, 29/03/2024

Phòng Cảnh sát Giao thông tổ chức tiêu hủy hơn 50 xe tự chế

Thứ Năm, 10/01/2019

Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh về việc xử lý nghiêm các loại xe tự chế không được phép lưu thông, góp phần đảm bảo TTATGT và vệ sinh môi trường lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã phối hợp tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định để người dân biết, thực hiện đồng thời tổ chức kiểm tra, lập biên bản phạt vi phạm hành chính và cảnh cáo, nhắc nhở, tuy vậy nhiều chủ phương tiện vẫn cố tình vi phạm, buộc cơ quan chức năng phải tiến hành thu giữ 52 xe ba, bốn bánh tự chế, xe máy lôi, xe kéo theo tự chế..

dsc_0213Tiêu hủy bằng phương pháp cơ học, dùng máy hàn oxy cắt thành phế liệu

Các loại phương tiện này được người dân mua về tự lắp ráp, cải tiến từ động cơ xe máy hoặc máy cày, máy nổ có bổ sung thêm nhiều bộ phận như cần số, bánh xe, thùng xe…phục vụ cho việc vận chuyển hàng hóa vào ngõ ngách. Với thiết kế không đảm bảo, không có giấy tờ kiểm định, không có chứng nhận và giấy phép lưu hành. Việc đưa loại phương tiện này vào lưu hành, vận chuyển hàng hoá dễ gây tai nạn giao thông cho người và các loại phương tiện khác, gây ô nhiễm môi trường và đã bị cấm theo quy định của Chính phủ. Do vậy, sau khi thu giữ, lực lượng Cảnh sát giao thông đã tiến hành tiêu hủy theo đúng quy định./.

Quốc Huy