Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh bắt vụ vận chuyển hơn 1.200 chai rượu nhãn mác nước ngoài không có nguồn gốc, xuất xứ

Đăng tải:  03/08/2022 16:49

Thực hiện Kế hoạch của Giám đốc Công an tỉnh về tấn công trấn áp tội phạm, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh đã tăng cường lực lượng, thực hiện đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ tấn công trấn áp tội phạm, đặc biệt là tội phạm buôn lậu, hàng giả, hàng hoá không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ

Qua công tác trinh sát, vào hồi 13 giờ, ngày 02/8/2022, tại Km274, Quốc lộ 1A thuộc địa bàn phường Yên Bình, thành phố Tam Điệp, Tổ công tác của Phòng Cảnh sát Kinh tế phối hợp với Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an tỉnh tiến hành kiểm tra xe ô tô tải Container BKS 35C-100.17 kéo theo rơ-moóc BKS 51R-324.98 do lái xe Nguyễn Ty Bo sinh năm 1988, trú ở phường Văn Hải, thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận điều khiển. Qua kiểm tra, Tổ công tác phát hiện trên xe vận chuyển 1.224 chai rượu nhãn mác nước ngoài như Chivas 12, Double Black, The Glenlivet… Toàn bộ số hàng trên đều không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ, trị giá khoảng 1,2 tỷ đồng.

Quá trình điều tra ban đầu Nguyễn Ty Bo khai vận chuyển thuê số rượu trên từ thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị ra Thành phố Hà Nội.

Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật.

can-bo-chien-sy-phong-canh-sat-kinh-te-kiem-tra-tang-vat-thu-giuCán bộ chiến sỹ phòng Cảnh sát Kinh tế kiểm tra tang vật thu giữ

tang-vat-thu-giuTang vật thu giữ

can-bo-phong-canh-sat-kinh-te-ghi-loi-khai-nguyen-ty-boCán bộ phòng Cảnh sát Kinh tế ghi lời khai Nguyễn Ty Bo

Đỗ Hùng – Đức Anh