Tập huấn công tác PCCC và CNCH cho cộng đồng huyện Gia Viễn

Đăng tải:  14/11/2019 14:41

Ngày 13/11/2019, UBND huyện Gia Viễn phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ PCCC và cứu nạn cứu hộ cho 100 học viên là lực lượng công an xã, dân phòng các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

quang-canh-hoi-nghi-tap-huan-cong-tac-pccc-cnch-cho-cong-dong-huyen-gia-vienQuang cảnh Hội nghị tập huấn công tác PCCC& CNCH cho cộng đồng huyện Gia Viễn​

 Tại Hội nghị tập huấn, các học viên đã được quán triệt một số văn bản quy phạm pháp luật về PCCC&CNCH; Được phổ biến những kiến thức cơ bản về cháy, nổ và CNCH; Biện pháp tổ chức công tác PCCC & CNCH; tính năng, tác dụng và cách sử dụng một số loại phương tiện PCCC và CNCH; các bước xử lý khi có cháy, nổ, sự cố, tai nạn xảy ra. Đồng thời học viên được thực hành sử dụng một số loại phương tiện PCCC, CNCH và thực hiện các bước xử lý tình huống cháy, nổ, sự cố, tai nạn thường xảy ra.

Thông qua tập huấn nhằm tăng cường hiệu lực hiệu quả nâng cao ý thức, trách nhiệm của cộng đồng, đặc biệt là đội ngũ cán bộ, đội viên đội PCCC cơ sở để chủ động phòng ngừa các nguy cơ xảy ra cháy, nổ, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.

Đỗ Hùng

Bài viết khác