Thông tin liên quan đến vụ việc đối tượng nhảy xuống sông bị đuối nước

Đăng tải:  28/11/2017 09:55

Hồi 23h ngày 25/11/2017, Tổ tuần tra Đồn Công an KCN Gián Khẩu, huyện Gia Viễn phối hợp với Công an xã Gia Trấn tuần tra kiểm soát trên địa bàn xã phát hiện tại chân cầu Gián Khẩu có 3 xe máy (BKS 17M2 – 3373, BKS 37L1 – 356.53, BKS 16N7 – 0475) không có người trông coi. Tổ công tác tiến hành truy tìm chủ sở hữu 3 xe máy trên thì phát hiện trên tàu thủy Trường Thành (tàu chở vật liệu xây dựng cầu Gián Khẩu, đang neo đậu gần nơi để 3 chiếc xe máy trên) có ánh đèn sáng nên đã xuống để hỏi về chủ sở hữu 3 chiếc xe máy thì có một số người trên tàu bỏ chạy sang sà lan bên cạnh. Trên tàu còn người tên là Tô Duy Sông SN 1991, ở thành phố Hải Phòng, trong khoang tàu có 1 chiếu nhựa, 1 bộ tú lơ khơ và 450.000đ (đang để dưới chiếu). Sông nói, trước khi Tổ tuần tra xuống tàu, Sông đang đánh bạc cùng với 4 đối tượng, gồm: Nguyễn Văn Tuân SN 1993, ở thành phố Hà Nội; Nguyễn Tiến Mạnh SN 1988, ở tỉnh Vĩnh Phúc; Phan Đình Hoàng SN 1993 và Nguyễn Sỹ Sơn SN 1987 đều ở tỉnh Nghệ An (đều là công nhân Xí nghiệp Cầu 17 thuộc Tổng Công ty xây dựng công trình giao thông I). Do vậy, Tổ tuần tra đã lập biên bản vi phạm và thu giữ vật chứng, đồng thời phối hợp với đại diện xí nghiệp cùng người dân xung quanh khu vực cầu Gián Khẩu tiến hành truy tìm 4 đối tượng trên. Sau đó phát hiện Nguyễn Văn Tuân đang bơi trên sông, Tổ công tác đã phối hợp với bảo vệ đơn vị thi công cầu Gián Khẩu ném áo phao cứu hộ và đưa Tuân vào bờ. Đến 0h ngày 26/11/2017, đối tượng Nguyễn Sỹ Sơn đã đến Đồn Công an KCN Gián Khẩu đầu thú. Đồn Công an KCN Gián Khẩu huy động tối đa lực lượng, phối hợp cùng nhân dân truy tìm 2 đối tượng còn lại; đến 15h30’ ngày 27/11/2017 tìm thấy Nguyễn Tiến Mạnh bị tử vong do đuối nước tại khu vực gần chân cầu Gián Khẩu. Công an huyện Gia Viễn đã trưng cầu pháp y tử thi đối với Nguyễn Tiến Mạnh nhưng gia đình có đơn từ chối pháp y nên Công an huyện Gia Viễn đã bàn giao tử thi cho gia đình mai táng theo quy định của pháp luật và đang tích cực truy tìm đối tượng Phan Đình Hoàng./.