Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump tuyên bố giải thể quỹ từ thiện Trump Foundation

Đăng tải:  26/12/2016 08:14

Ngày 24/12, Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump (Đô-nan Trăm) tuyên bố sẽ giải thể Trump Foundation – một quỹ từ thiện mang tên ông, như một nỗ lực trước khi tuyên thệ nhậm chức nhằm tránh rơi vào xung đột lợi ích giữa việc làm Tổng thống với công việc kinh doanh.

Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump. (Nguồn: dantri.com.vn)

Trong một tuyên bố, ông Trump nêu rõ: "Quỹ từ thiện đã làm rất nhiều việc hữu ích trong những năm qua khi đóng góp hàng triệu USD cho rất nhiều tổ chức xứng đáng, bao gồm việc hỗ trợ các cựu chiến binh, các nhân viên bảo vệ pháp luật và trẻ em. Tuy nhiên, để tránh bất kỳ biểu hiện xung đột nào với vai trò của tôi trong tư cách Tổng thống, tôi đã quyết định tiếp tục theo đuổi mối quan tâm mạnh mẽ của mình đối với công việc từ thiện theo cách khác".
Trước đó, Trump Foundation đã hứng chịu làn sóng chỉ trích, trong đó có nhiều cáo buộc rằng ông Trump sử dụng tiền từ quỹ từ thiện này để giải quyết một số tranh chấp pháp lý. Hiện quỹ này đang là mục tiêu điều tra của văn phòng Tổng chưởng lý bang New York (Niu Y-oóc). Theo báo cáo hoàn thuế năm 2015, quỹ này có tài sản trị giá 1.115.991 USD.

 (Theo TTXVN)

Bài viết khác