Tuyên truyền phòng chống tội phạm về ma túy và Luật Giao thông đường bộ tại khóa tu mùa hè tại Chùa Bái Đính

Đăng tải:  27/06/2019 09:52

Công an tỉnh phối hợp với Giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh Ninh Bình, Chùa Bái Đính tổ chức tuyên truyền phòng chống tội phạm về ma túy và Luật Giao thông đường bộ cho hơn 2000 học sinh tham gia khóa tu mùa hè tại Chùa Bái Đính.

Quang cảnh buổi tuyên truyền

dsc_1377 dsc_1391

00694-mts_snapshot_00-02-768dsc_0855 dsc_0864 dsc_0866

Tại buổi tuyên truyền, Các phòng chức năng của Công an tỉnh đã thông báo tình hình liên quan đến trật tự an toàn giao thông và tệ nạn ma túy cũng như tuyên truyền tác hại, mức độ nguy hiểm của việc sử dụng ma túy và thủ đoạn hoạt động của tội phạm về ma túy. Đồng thời lồng ghép tuyên truyền trực quan như xem chiếu hình ảnh, clip về tác hại của ma túy, cách nhận biết các dạng ma túy; Tuyên truyền các quy định pháp luật về đảm bảo TTATGT đường bộ. Đưa ra một số lỗi cụ thể mà học sinh thường vi phạm như không đội mũ bảo hiểm khi điều khiển mô tô, xe máy, xe đạp điện tham gia giao thông; tụ tập, dàn hàng ngang trên đường; đậu, đỗ phương tiện trên lòng đường, hè phố; nô đùa, tụ tập trước cổng trường, gây cản trở giao thông và mất an ninh trật tự…Trong buổi tuyên truyền, Cán bộ Công an tỉnh lồng ghép đã đưa ra các tình huống hỏi đáp, trả lời liên quan đến kiến thức về đảm bảo TTATGT, tạo không khí sôi nổi, hào hứng.

dsc_1295

Cán bộ Công an tỉnh tuyên truyền phòng chống tội phạm về ma túy

dsc_1385

Cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh tuyên truyền Luật Giao thông đường  bộ

Thông qua tuyên truyền giúp cho các em học sinh nắm vững các kiến thức về TTATGT đường bộ và kiến thức pháp luật về ma túy. Từ đó giúp cho các em học sinh nâng cao nhận thức, để có những biện pháp phòng, tránh xa tệ nạn ma túy, chấp hành tốt các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông. Đồng thời làm tốt công tác tuyên truyền, nhắc nhở người thân, bạn bè nâng cao ý thức, không dín đến tệ nạn xã hội, nhất là ma túy và chấp hành nghiêm luật giao thông đường bộ, góp phần giữ gìn cuộc sống bình yên và hạnh phúc cho mọi người, mọi nhà và toàn xã hội./.

Đức Thắng

Bài viết khác