Thứ Sáu, 29/03/2024

Công an thành phố Ninh Bình xử lý nhóm thanh, thiếu niên điều khiển xe lạng lách, đánh võng gây tai nạn

Thứ Sáu, 22/10/2021

Vào khoảng 20h40’ ngày 20/10/2021, tại tuyến đường Đinh Tiên Hoàng, thuộc địa bàn phố 3, phường Đông Thành, thành phố Ninh Bình xảy ra 1 vụ tai nạn giao thông làm 1 người bị thương. Ngay khi sự việc xảy ra, lực lượng cảnh sát giao thông, cảnh sát trật tự Công an thành phố Ninh Bình đã nhanh chóng có mặt xử lý vụ việc theo thẩm quyền. Qua điều tra, xác minh, Công an thành phố Ninh Bình xác định vụ tai nạn giao thông do một nhóm thanh niên khoảng 20 đối tượng, điều khiển xe máy chạy với tốc độ cao, lạng lách, đánh võng trên đường Đinh Tiên Hoàng đã lao vào xe máy BKS 35B1 – 27011 do anh Nguyễn Ngọc Thạch, sinh năm 1979 điều khiển chở vợ là Trương Thị Ngoan, sinh năm 1985, trú ở xã Khánh Phú, huyện Yên Khánh đang di chuyển cùng chiều, làm xe của anh Thạch và 3 xe máy khác của nhóm đối tượng ngã văng ra đường, hậu quả làm chị Ngoan bị thương nhẹ.

Sau khi cấp cứu người bị thương và xử lý tai nạn, không để ách tắc giao thông, Công an thành phố Ninh Bình đã nhanh chóng tiến hành điều tra, xác minh. Đến ngày 22/10/2021, đã triệu tập 17 đối tượng tham gia điều khiển xe chạy tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, hú còi, nẹt bô gây tai nạn để xử lý theo quy định của pháp luật. Các đối tượng đều là thanh, thiếu niên từ 16 đến 18 tuổi, trú tại các huyện Nho Quan, Gia Viễn, Hoa Lư, thành phố Tam Điệp và thành phố Ninh Bình.

Tại cơ quan Công an, bước đầu các đối tượng khai nhận: do quen biết nhau từ trước và qua mạng xã hội, các đối tượng đã nhắn tin trên nhóm Zalo, Facebook rủ nhau tụ tập chạy xe tốc độ cao từ các huyện Nho Quan, Gia Viễn, Hoa Lư, thành phố Tam Điệp về TP Ninh Bình; đồng thời quay Tiktok để đăng tải lên mạng xã hội

Hiện Công an thành phố Ninh Bình đang tiếp tục mở rộng điều tra để xử lý theo quy định của pháp luật.

cac-doi-tuong-cung-phuong-tien-tai-co-quan-cong-anCác đối tượng cùng phương tiện tại cơ quan Công an

Tố Uyên – Lương Trang