Thứ Tư, 17/04/2024

Chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND (18/4/1946 - 18/4/2024)

“Máu đã đổ xuống cầu vai đỏ thắm - Vì bình yên cuộc sống thân yêu"

Thứ Sáu, 17/11/2023

Đại úy Trần Trung Hiếu, cán bộ Công an xã Xuân Hồng, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh đã cùng đồng đội vượt qua những khó khăn thường nhật, bám địa bàn, gắn bó với nhân dân, triển khai nhiều giải pháp đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, góp phần giữ gìn sự bình yên và hạnh phúc cho nhân dân trên địa bàn xã Xuân Hồng.

 

Uớc mơ được khoác lên mình màu áo của lực lượng Công an nhân dân, ngay sau khi tốt nghiệp Trung cấp An ninh, Trần Trung Hiếu được phân công tác tại Đội Cảnh sát Hình sự Công an huyện Nghi Xuân. Anh không ngừng nỗ lực, góp phần cùng đồng đội đấu tranh có hiệu quả, không khoan nhượng với các loại tội phạm trên địa bàn. 

Thượng úy Trần Trung Hiếu
Đại úy Trần Trung Hiếu


Tháng 7 năm 2018, thực hiện chủ trương lớn của Bộ Công an, Hiếu đã xung phong về cơ sở và là một trong ba cán bộ chính quy đầu tiên của Công an xã Xuân Hồng; đây cũng địa phương đầu tiên của huyện Nghi Xuân bố trí Công an chính quy đảm nhiệm chức danh Công an xã. 

5 năm qua, cùng với các đồng chí trong Công an xã Xuân Hồng, Đại úy Trần Trung Hiếu đã vượt qua những khó khăn thường nhật, bám địa bàn, gắn bó với nhân dân, tham mưu và triển khai nhiều giải pháp để đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn, được nhân dân quý mến, đồng đội tin tưởng. 

Thượng úy Trần Trung Hiếu cùng đồng đội trong chiến dịch cấp căn cước cho công dân.
Đại úy Trần Trung Hiếu cùng đồng đội trong chiến dịch cấp căn cước cho công dân.


Đời thường, anh là người hiền lành, gần gũi, hòa nhã với mọi người, được đồng đội tin mến phục, nhân dân tin yêu. Ông Nguyễn Duy Tự, xóm 9, xã Xuân Hồng chia sẻ: "Các đồng chí Công an xã luôn gần dân, gắn bó địa bàn, tận tụy, vì nhân dân phục vụ. Chúng tôi rất cảm kích trước những việc làm, hành động dũng cảm đấu tranh tội phạm, để giữ gìn sự bình yên cho nhân dân của cán bộ, chiến sĩ Công an xã Xuân Hồng, trong đó có đồng chí Trần Trung Hiếu". 

Thượng úy Trần Trung Hiếu phát động phong trào Nhà tôi có bình chữa cháy.
Đại úy Trần Trung Hiếu phát động phong trào Nhà tôi có bình chữa cháy.


Giữ vững bản lĩnh, ý chí, nhiệt huyết, kiên quyết đấu tranh không khoan nhượng với các loại tội phạm; ngày 13/11/2023, khi phát hiện một đối tượng nghi vấn mua bán trái phép chất ma túy tại đền chợ Củi, Đại úy Hiếu đã tiếp cận đối tượng để kiểm tra thì bất ngờ đối tượng dùng hung khí tấn công, khiến anh bị trọng thương. Mặc dù được Ban Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh, gia đình, đồng đội, các y bác sĩ kịp thời cấp cứu và cứu chữa nhưng do vết thương quá nặng, anh đã hy sinh lúc 6h35phút ngày 17/11/2023.

Hy sinh vì bình yên, hạnh phúc của nhân dân là điều cán bộ, chiến sĩ Công an không bao giờ quản ngại. Đảng, Nhà nước, đồng đội và nhân dân luôn tri ân sự hy sinh anh dũng của Đại úy Trần Trung Hiếu!

Xin vĩnh biệt anh! Xin thắp một nén tâm hương tiễn biệt người chiến sĩ đã anh dũng hy sinh vì bình yên cuộc sống bằng những vẫn thơ cảm động của Đại tá Nguyễn Hồng Phong, Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh: 

"Sáng mùa đông em về trời... 
Lời từ biệt sao khó nói em ơi! 
Bao đồng đội nhói tim lòng nghẹn đắng 
Kể từ đây sân nhà thiếu vắng 
Dáng hình em gần gũi thân thương 
Bao lời nói mộc mạc yêu thương 
Xin gửi lại khoảng trời xanh đầy nắng... 
Máu đổ xuống cầu vai đỏ thắm 
Vì bình yên cuộc sống thân yêu 
Em hy sinh! ước nguyện biết bao điều 
Như câu Kiều ngàn năm vang vọng mãi 
Nghi Xuân ơi! Đồng đội ơi! ở lại 
Viết tiếp thêm những trang sử anh hùng 
Yêu thương, mạnh mẽ, bất khuất, kiên trung 
Tô cuộc sống bình yên và hạnh phúc!

 

Cổng TTĐT Bộ Công an
Liên kết website
Thống kê truy cập

Tổng số: 2605615

Trực tuyến: 70

Hôm nay: 11602