Chủ Nhật, 04/12/2022

Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cấp tỉnh năm 2022 tại Công ty TNHH may Nien HSing

Thứ Sáu, 14/10/2022

Ngày 14/10/2022, Ban chỉ đạo PCCC và CNCH tỉnh tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cấp tỉnh năm 2022 tại Công ty TNHH may Nien HSing, có địa chỉ tại KCN Khánh Phú, xã Khánh Phú, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình. Dự và chỉ đạo buổi diễn tập có đồng chí Thượng tá Trần Xuân Phú, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đại diện Cục Cảnh sát PCCC và CNCH, Bộ Công an; lãnh đạo một số sở ngành và các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh, lãnh đạo Công ty TNHH may Nien HSing, Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình, Công ty Cổ phần Môi trường và Dịch vụ đô thị thành phố Ninh Bình, Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Hòa Khánh, Công ty Xi măng Vicem Tam Điệp.

Với tình huống diễn tập giả định là xảy ra cháy tại giữa kho vải của Nhà xưởng 1, Công ty TNHH may Nien HSing. Nguyên nhân gây cháy do hệ thống dẫn điện đi nổi trong nhà xưởng đã sử dụng trong thời gian dài, không được thay thế, sửa chữa kịp thời, nhiều đoạn bị dây dẫn điện bị lão hóa dẫn đến chập điện và phát sinh tia lửa, gây cháy lớp vỏ cách điện, sau đó cháy lan đến các kiện vải xung quanh.

Ngay khi phát hiện sự cố cháy, lực lượng PCCC tại chỗ của Công ty đã khẩn trương thông báo cho toàn bộ cán bộ công nhân viên di chuyển đến nơi an toàn, cắt điện tại khu vực xảy ra cháy, sử dụng thiết bị tại chỗ để chữa cháy, đồng thời nhanh chóng điện báo lực lượng PCCC và CNCH Công an tỉnh.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh đã báo cáo Giám đốc Công an tỉnh đồng thời huy động 60 CBCS, 12 xe chữa cháy, cứu nạn cứu hộ, xe chuyên dùng các loại nhanh chóng đến hiện trường triển khai đội hình chữa cháy, tổ chức cứu người, di chuyển phương tiện, hàng hóa, tài sản đến nơi an toàn, phun nước làm mát nhà xưởng, ngăn chặn cháy lan. Ngoài ra, tham gia chữa cháy có sự phối hợp của các lực lượng, các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn.

 Sau khoảng 30 phút, đám cháy đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn, không xảy ra thiệt hại về người, không để lan sang khu vực liền kề. Ngay sau đó, các lực lượng tiến hành khám nghiệm hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ cháy và xác định thiệt hại.

Đây là cuộc diễn tập có quy mô cấp tỉnh, huy động nhiều lực lượng cùng tham gia nhằm đánh giá khả năng ứng phó, xử lý các vụ cháy, nổ, tai nạn, sự cố có tính chất phức tạp cần huy động lực lượng, phương tiện, hoá chất chữa cháy của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH, của các cơ quan, doanh nghiệp tham gia chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Thông qua buổi diễn tập, giúp cho các lực lượng tham gia diễn tập phương án nâng cao kỹ năng chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; chủ động xây dựng phương án, kịch bản chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ ở từng khu vực, địa bàn cơ sở và trang bị các phương tiện, thiết bị PCCC và CNCH phù hợp với điều kiện thực tế nhằm thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ”, kịp thời chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, hạn chế thấp nhất thiệt hại do cháy, nổ, tai nạn, sự cố gây ra, góp phần đảm bảo ANTT, phát triển kinh tế – xã hội trên địa bản tình.

anh-1-4

Quang cảnh buổi diễn tập

anh-2-4

Đồng chí Thượng  tá Trần Xuân Phú, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu
tại buổi diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

anh-3-3

Các lực lượng tham gia diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

anh-4-2 anh-5-2 anh-6-1 anh-7-1 anh-8-2 anh-9-1 anh-10-1 anh-11-1 anh-12

Hình ảnh các lực lượng tham gia diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Tố Uyên

Các tin khác
Dữ liệu đang được cập nhật
Chuyên mục ảnh
Dữ liệu đang được cập nhật
Liên kết website
Thống kê truy cập

Tổng số: 1306233

Trực tuyến: 6

Hôm nay: 48