Chủ Nhật, 04/12/2022

Phường Trung Sơn, thành phố Tam Điệp thực tập phương án PCCC và CNCH đối với hộ gia đình, nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh trong khu dân cư

Thứ Hai, 17/10/2022

Để chủ động xử lý các tình huống cháy, nổ, sự cố xảy ra tại hộ gia đình, nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh trong khu dân cư, vừa qua, UBND phường Trung Sơn, thành phố Tam Điệp phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đối với hộ gia đình, nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh trong khu dân cư tại một hộ gia đình kinh doanh karaoke thuộc tổ dân phố 23, phường Trung Sơn.

Với tình huống giả định là do chập thiết bị điện dẫn tới cháy, lực lượng PCCC cơ sở đã tổ chức thực hiện các biện pháp chữa cháy ban đầu, đồng thời điện báo lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp. Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh đã huy động 22 cán bộ chiến sỹ và 3 xe chữa cháy có mặt tại hiện trường, tổ chức chữa cháy. Sau 20 phút, các lực lượng tham gia chữa cháy đã dập tắt hoàn toàn đám cháy, không để xảy ra thiệt hại về người, hạn chế tối đa thiệt hại về tài sản.

Thông qua việc thực tập phương án, giúp người dân nâng cao nhận thức về công tác PCCC và CNCH đối với khu dân cư, hộ gia đình, nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh; đồng thời trang bị cho người dân những kiến thức cơ bản trong công tác PCCC và CNCH; quy trình tổ chức chữa cháy, sử dụng thành thạo phương tiện PCCC đã được trang bị tại khu dân cư; các biện pháp tổ chức thoát nạn cho người và di chuyển tài sản khi có cháy xảy ra. Từ đó ứng dụng vào thực tiễn nếu xảy ra hỏa hoạn, góp phần hạn chế thấp nhất thiệt hại do cháy gây ra.

anh-1 anh-2 anh-3 anh-4 anh-5 anh-6 anh-7

Một số hình ảnh tại buổi thực tập phương án PCCC và CNCH

Tố Uyên – Quốc Huy

Các tin khác
Dữ liệu đang được cập nhật
Chuyên mục ảnh
Dữ liệu đang được cập nhật
Liên kết website
Thống kê truy cập

Tổng số: 1306232

Trực tuyến: 5

Hôm nay: 47