Chủ Nhật, 04/12/2022

Ủy ban nhân dân xã Quảng Lạc, huyện Nho Quan tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm xây dựng phong trào “Giáo xứ, giáo họ an toàn về ANTT” giai đoạn 2019 – 2022

Thứ Ba, 15/11/2022

Chiều ngày 15/11/2022, tại giáo xứ Đồng Bài, Ủy ban nhân dân xã Quảng Lạc, huyện Nho Quan tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm xây dựng phong trào “Giáo xứ, giáo họ an toàn về ANTT” giai đoạn 2019 – 2022. Dự Hội nghị có đồng chí Đại tá Đặng Trọng Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Đại tá Đinh Trọng Soạn, Phó Giám đốc Công an tỉnh. Đồng chí Đặng Xuân Nguyên, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Nho Quan; đồng chí Đinh Thị Nhung, Phó bí thư Thường trực huyện ủy Nho Quan; đồng chí Hoàng Khắc Tiệp, Chủ tịch UBND huyện Nho Quan; đại biểu các giáo xứ có Linh mục Bùi Văn Kế, Chính xứ Đồng Bài; Linh mục Đinh Văn Luyện, Chính xứ An Ngải; Linh mục Hoàng Văn Minh, Phó xứ Đồng Bài và đông đảo bà con của các giáo xứ trên địa bàn xã Quảng Lạc, huyện Nho Quan.

Quang cảnh hội nghị

Trong những năm qua, thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác tôn giáo, Đảng ủy, UBND xã Quảng Lạc luôn quan tâm chỉ đạo xây dựng các phong trào thi đua yêu nước trong vùng đồng bào các tôn giáo. Trong đó, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được đặc biệt quan tâm chỉ đạo với nhiều nội dung, hình thức phong phú. Một trong những mô hình nổi bật đã và đang phát huy hiệu quả tốt đó là mô hình phong trào “Giáo xứ, giáo họ an toàn về ANTT".

Quá trình triển khai thực hiện, cấp ủy, chính quyền địa phương, Ủy ban, MTTQ xã và các ban ngành, đoàn thể đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ kết hợp với xây dựng và phát triển kinh tế, xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho bà con giáo dân. Phong trào được gắn kết với phong trào thi đua yêu nước và đã nhận được sự quan tâm hưởng ứng tích cực của các vị chức sắc, chức việc và bà con giáo dân trên địa bàn xã. Nhiều mô hình phong trào, cách làm hay được nhân rộng như: Tổ dân phố, thôn, xóm an toàn; Tổ nhân dân tự quản về ANTT; phong trào xây dựng thôn, xóm bình yên, gia đình hòa thuận; xứ, họ đạo bình yên; phong trào toàn dân tham gia phòng, chống ma túy…

Lực lượng Công an xã đã phát huy vai trò nòng cốt trong công tác tuyên truyền phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, phòng chống cháy nổ tại các cơ sở tôn giáo, đồng thời phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể của xã tổ chức nhiều hoạt động chung sức vì cộng đồng, chung tay phát triển sản xuất, xây dựng nông thôn mới.  Nhân dân đã cung cấp hàng chục nguồn tin liên quan đến ANTT giúp cơ quan chức năng giải quyết nhanh chóng các vụ việc xảy ra trên địa bàn; Các ban, ngành, đoàn thể đã phối hợp chặt chẽ với các thôn, xóm làm tốt công tác giáo dục cảm hóa số thanh thiếu niên hư có nguy cơ vi phạm pháp luật.

Đồng chí Đại tá Đặng Trọng Cường, Giám đốc Công an tỉnh tặng hoa chúc mừng hội nghị.

Đồng chí Đặng Xuân Nguyên, Bí thư huyện ủy Nho Quan tặng hoa chúc mừng hội nghị.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận đánh giá những kết quả đạt được, đồng thời chỉ rõ những tồn tại trong thực hiện phong trào và đề ra những biện pháp tiếp tục xây dựng phong trào phát triển hiệu quả trong thời gian tới. Với những kết quả đã đạt được đã có 01 tập thể, 02 cá nhân được Giám đốc Công an tỉnh tặng Giấy khen; UBND huyện Nho Quan tặng Giấy khen cho 02 tập thể, 03 cá nhân; UBND xã Quảng Lạc tặng Giấy khen cho 02 tập thể, 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Giáo xứ, giáo họ an toàn về ANTT”./.

Đồng chí Đại tá Đặng Trọng Cường, Giám đốc Công an tỉnh tặng Giấy khen cho tập thể, cá nhân
có thành tích xuất sắc trong xây dựng phong trào “Giáo xứ, giáo họ an toàn về an ninh trật tự”

Đồng chí Hoàng Khắc Tiệp, Chủ tịch UBND huyện Nho Quan tặng Giấy khen cho tập thể,
cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng phong trào “Giáo xứ, giáo họ an toàn về an ninh trật tự”

Đồng chí Bùi Văn Thái, Bí thư Đảng ủy xã Quảng Lạc, huyện Nho Quan tặng Giấy khen cho
tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng phong trào “Giáo xứ, giáo họ an toàn về an ninh trật tự”

Đỗ Hùng

Các tin khác
Dữ liệu đang được cập nhật
Chuyên mục ảnh
Dữ liệu đang được cập nhật
Liên kết website
Thống kê truy cập

Tổng số: 1306230

Trực tuyến: 5

Hôm nay: 45