Thứ Sáu, 19/04/2024

Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh xử lý nghiêm phương tiện vi phạm tải trọng

Chủ Nhật, 26/06/2022

Thực hiện Kế hoạch của Giám đốc Công an tỉnh về mở đợt ra quân cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông. Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp bảo đảm TTATGT. Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát khép kín địa bàn, kịp thời phát hiện và kiên quyết xử lý nghiêm hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, nhất là vi phạm về tải trọng nhằm ngăn chặn tình trạng quá khổ, quá tải, cơi nới thành thùng xe, lưu thông trên các tuyến đường thuộc địa bàn tỉnh. Qua kiểm tra, Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã phát hiện 32 trường hợp vi phạm về tải trọng, ngày 25/6/2022, tại Trạm cảnh sát giao thông Tam Điệp, đã tiến hành cắt bỏ, tháo dỡ phần cơi nới của 5 phương tiện, yêu cầu hạ tải, khôi phục lại hình dáng, kích thước, tình trạng an toàn kỹ thuật ban đầu của xe và đăng kiểm lại trước khi đưa phương tiện ra tham gia giao thông.  Việc tiến hành xử lý cắt bỏ phần cơi nới phương tiện ô tô tải được tiến hành công khai theo quy định của pháp luật về TTATGT. /.

Thời gian tới bên cạnh công tác tuyên truyền phòng ngừa các vi phạm về tải trọng, cơi nới thành, thùng xe, Phòng Cảnh sát giao thông tiếp tục tập trung lực lượng, phương tiện tuần tra kiểm soát phát hiện kiên quyết xử lý nghiêm đối với các trường hợp cố tình vi phạm, góp phần đảm bảo tốt ATGT trên địa bàn./.

Một số hình ảnh kiểm tra, xử lý phương tiện vi phạm tải trọng:

anh7

anh-8