Thứ Năm, 28/03/2024

Bắt vụ vận chuyển số lượng lớn điện thoại không có hoá đơn, chứng từ

Thứ Hai, 15/01/2018

Qua công tác trinh sát, tại khu vực Cầu Non Nước, phường Đông Thành, thành phố Ninh Bình, hồi 4 giờ ngày 14/1/2018, Tổ công tác của Phòng cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh phối hợp với Phòng cảnh sát giao thông kiểm tra, phát hiện xe ô tô khách chạy tuyến Móng Cái-Ninh Bình biển kiểm soát 14B-02494 do Đinh Văn Dũng, sinh năm 1983, ở xã Thạch Bình, huyện Nho Quan điều khiển có 125 chiếc điện thoại di động không có hoá đơn, chứng từ.

to-cong-tac-kiem-tra-tang-vat-vu-van-chuyen-dien-thoai-khong-co-hoa-don-chung-tu

Tổ công tác kiểm tra tang vật vụ vận chuyển  điện thoại không có hoá đơn – chứng từ

so-dien-thoai-bi-thu-giuSố điện thoại bị thu giữ

co-quan-cong-an-ghi-loi-khai-cua-dinh-thanh-doanhCơ quan Công an ghi lời khai của Đinh Thành Doanh

Quá trình làm việc, Tổ công tác đã làm rõ số điện thoại trên là của Đinh Thành Doanh, sinh năm 1989 ở thôn Cầu Lân, xã Gia Hoà, huyện Gia Viễn. Đinh Thành Doanh khai mua gom số điện thoại trên tại Trung Quốc, mang về Ninh Bình bán lại kiếm lời. Bước đầu, xác định số điện thoại trên trị giá khoảng gần 1 tỷ đồng.

Ngoài ra, trong quá trình kiểm tra xe ô tô trên, Tổ công tác còn phát hiện Đinh Xuân Khiêm, sinh năm 1960 ở thôn Mỹ Quế, xã Gia Tường, huyện Nho Quan vận chuyển 52 quả pháo các loại có trọng lượng 5,2 kg.

to-cong-tac-kiem-tra-tang-vat-vu-van-chuyen-phao-dinh-xuan-khiem-ao-den

Tổ công tác kiểm tra tang vật vụ vận chuyển pháo (Đinh Xuân Khiêm áo đen)

so-phao-hoa-bi-thu-giu

so-phao-hoa-bi-thu-giu-cua-dinh-xuan-khiemSố pháo hoa bị thu giữ của Đinh Xuân Khiêm

Hiện Phòng cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh đang phối hợp với các đơn vị chức năng hoàn chỉnh hồ sơ xử lý các vụ việc theo quy định của pháp luật./.

Nguyễn Bình