Thứ Năm, 25/07/2024

Chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân (12/7/1946 - 12/7/2024) và 62 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (20/7/1962 - 20/7/2024)

Bế mạc Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 74

Thứ Bảy, 05/01/2019

Chiều 04/01/2019, tại Hà Nội, Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 74 đã hoàn thành tốt chương trình và yêu cầu đề ra sau 02 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc và tập trung trí tuệ.

Tiếp tục chương trình làm việc, trong ngày thứ 02, Hội nghị đã nghe Thiếu tướng Lương Tam Quang, Chánh Văn phòng Bộ Công an trình bày Báo cáo sơ kết 05 năm thực hiện Nghị quyết số 10 của Đảng ủy Công an Trung ương (ĐUCATW), Chỉ thị số 09 của Bộ Công an về nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tham mưu Công an nhân dân (CAND) trong tình hình mới; nêu rõ: Qua 05 năm thực hiện Nghị quyết, Chỉ thị, công tác tham mưu CAND đã có những bước phát triển mới, đạt được nhiều kết quả, thành tích quan trọng, nhất là trong việc tham mưu với ĐUCATW, Bộ Công an đề xuất với Đảng, Nhà nước, cấp ủy, chính quyền các cấp ban hành nhiều chủ trương, chính sách về bảo đảm an ninh, trật tự, xây dựng lực lượng, hậu cần, kỹ thuật CAND… Công an các đơn vị, địa phương đã quán triệt, tổ chức thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Nghị quyết số 10 và Chỉ thị số 09 của Bộ về nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tham mưu CAND trong tình hình mới. Cơ quan tham mưu Công an các cấp đã phối hợp với các đơn vị có liên quan chủ động tổ chức có hiệu quả công tác thông tin, phân tích, đánh giá, dự báo tình hình; thực hiện tốt chức năng tham mưu với Đảng, Nhà nước, cấp ủy, chính quyền và lãnh đạo Công an các cấp đề ra các chủ trương, nghị quyết, quyết định, mệnh lệnh, chương trình, kế hoạch công tác, đồng thời tham mưu chỉ đạo giải quyết kịp thời các vấn đề phức tạp nổi lên về an ninh, trật tự… Tổ chức bộ máy cơ quan Công an các cấp được quan tâm, củng cố, xây dựng ngày càng trong sạch, vững mạnh, từng bước được kiện toàn theo hướng tập trung thống nhất, chuyên sâu, hoạt động hiệu lực, hiệu quả… 

bca_0201
Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Tô Lâm trao Cờ thi đua của Chính phủ tặng các đơn vị.


Tiếp đó, dưới sự điều hành của Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, các đại biểu đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, khẳng định rõ hơn những kết quả đạt được; thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế, khó khăn, vướng mắc và nguyên nhân của tồn tại, hạn chế; trên cơ sở đó dự báo tình hình, đề xuất, kiến nghị những chủ trương, giải pháp cụ thể, phù hợp với đòi hỏi của thực tiễn tình hình nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, yêu cầu đề ra cho năm 2019 và đến hết nhiệm kỳ…

Phát biểu kết luận Hội nghị, thay mặt ĐUCATW, Bộ Công an, Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư ĐUCATW, Bộ trưởng Bộ Công an biểu dương những thành tích, kết quả công tác mà Công an các đơn vị, địa phương và toàn lực lượng CAND đạt được trong năm 2018 và nửa nhiệm kỳ vừa qua…

 

_an19288
Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Chỉ đạo một số nhiệm vụ giải pháp công tác trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới, Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh: Về công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, mục tiêu, yêu cầu đặt ra cho năm 2019 và các năm tiếp theo là phải tạo cho được sự chuyển biến mạnh mẽ, thực sự rõ nét trong công tác xây dựng lực lượng CAND trong sạch, liêm chính, vững mạnh toàn diện, hoạt động hiệu lực, hiệu quả và tăng cường cho cơ sở… Trong công tác đảm bảo an ninh, yêu cầu đặt ra là không để bị động, bất ngờ trước hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động; tập trung giải quyết có hiệu quả những vấn đề phức tạp nảy sinh về an ninh trên các lĩnh vực. 
Nhận thức sâu sắc về yêu cầu và trách nhiệm của lực lượng Công an trong phòng ngừa tội phạm. Tập trung đấu tranh trấn áp tội phạm có tổ chức, các băng, nhóm tội phạm liên quan đến "tín dụng đen". Tổ chức đấu tranh quyết liệt với tội phạm ma túy. Nâng cao hiệu quả công tác phát hiện, điều tra xử lý tội phạm kinh tế, tham nhũng. Chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật trong xử lý, giải quyết tin báo, tố giác tội phạm, trong điều tra, xử lý tội phạm, không để xảy ra oan sai, bỏ lọt tội phạm.
Tiếp tục tham mưu xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật về lĩnh vực bảo đảm an ninh, trật tự và hoạt động của lực lượng Công an; các quy chế, quy trình, quy định công tác. Thường xuyên thanh tra, kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong quản lý nhà nước về an ninh, trật tự. Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông. Đổi mới nội dung, phương pháp giáo dục, tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật và kỹ năng về phòng cháy, chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn.

Trong lĩnh vực công tác hậu cần – kỹ thuật phải chủ động xây dựng chiến lược ứng dụng, phát triển, nâng cao tiềm lực khoa học – công nghệ đáp ứng yêu cầu công tác của lực lượng CAND. Tiếp tục làm tốt công tác quy hoạch, kế hoạch, chú trọng kế hoạch dài hạn đối với từng lĩnh vực, khắc phục đầu tư dàn trải, không hiệu quả, chống lãng phí, ưu tiên kinh phí cho các dự án trọng điểm, các đơn vị cơ sở, đơn vị trực tiếp chiến đấu theo yêu cầu "4 tại chỗ".
Tiếp tục cải tiến, nâng cao hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ huy và công tác tham mưu. Tập trung rà soát, xác định rõ phạm vi chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và trách nhiệm của chỉ huy từng cấp, từng đơn vị. Quan tâm làm tốt công tác thi đua, khen thưởng, thực sự là động lực thúc đẩy các đơn vị, cũng như từng cán bộ, chiến sỹ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác. Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tham mưu trong CAND theo mô hình tổ chức mới…
Tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2018, toàn lực lượng CAND có 112 đơn vị, địa phương được khen thưởng; trong đó có 20 đơn vị, địa phương được tặng Cờ thi đua của Chính phủ và 68 đơn vị được tặng Cờ Thi đua và 24 đơn vị được trao Bằng khen của Bộ Công an.
Thay mặt ĐUCATW, Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm phát động phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" năm 2019 và kêu gọi toàn thể cán bộ, chiến sỹ lực lượng CAND nêu cao tinh thần cách mạng, tiến công, đoàn kết, nhất trí, nỗ lực, vượt qua mọi khó khăn, thử thách với phương châm hành động: "Chủ động, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả", phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

20 đơn vị được tặng Cờ thi đua của Chính phủ: 

1. Cục An ninh Đối ngoại

2. Cục Kỹ thuật nghiệp vụ

3. Cục B02 

4. Cục Cảnh sát kinh tế

5. Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động

6. Văn phòng Bộ Công an

7. Cục Tổ chức cán bộ

8. Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

9. Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp

10.  Công an tỉnh Bạc Liêu

11.  Công an tỉnh Phú Thọ

12.  Công an tỉnh Ninh Bình

13.  Công an tỉnh Sơn La

14.  Công an thành phố Hải Phòng

15.  Công an thành phố Hà Nội

16.  Công an tỉnh Nghệ An

17.  Công an tỉnh Quảng Bình

18.  Công an tỉnh Đồng Tháp 

19.  Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I

20.  Trường Trung cấp Cảnh sát Nhân dân III.

*Chiều cùng ngày, dưới sự chủ trì của Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Bộ Công an đã tổ chức họp báo thông báo kết quả công tác công an năm 2018 và nhìn lại nửa nhiệm kỳ 2016 – 2018; nhiệm vụ công tác trọng tâm năm 2019 và đến hết nhiệm kỳ…

Nguồn: Cổng thông tin điện tử Bộ Công an

Cổng TTĐT Bộ Công an
Liên kết website
Thống kê truy cập

Tổng số: 3194579

Trực tuyến: 31

Hôm nay: 502