Thứ Năm, 18/04/2024

Chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND (18/4/1946 - 18/4/2024)

Bí thư chi đoàn tiêu biểu trong lực lượng Công an

Thứ Sáu, 26/03/2021

Với tinh thần nhiệt huyết, năng động của tuổi trẻ, Thượng úy Đỗ Việt Hùng, Phó đội trưởng Đội tham mưu an ninh, Bí thư chi đoàn Phòng Tham mưu, Công an tỉnh luôn nỗ lực hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, được lãnh đạo đơn vị ghi nhận, đánh giá cao, xứng đáng là tấm gương tiêu biểu của thế hệ trẻ trong lực lượng Công an toàn tỉnh.

bi-thu-chi-doan-tieu-bieu-trong-luc-luong-cong-an-1adffThượng úy Đỗ Việt Hùng vinh dự được nhận Giải thưởng "thanh niên Công an Ninh Bình tiêu biểu"
trong dịp kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS HCM.

Gặp thượng úy Đỗ Việt Hùng khi anh đang cùng các đoàn viên thanh niên Công an tỉnh tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện "Giọt hồng Công an tỉnh". Tác phong nhanh nhẹn, hoạt bát, nụ cười hiền lành cho chúng tôi phần nào cảm nhận về tính cách và sự năng nổ, nhiệt thành của một cán bộ Đoàn . 

Thượng úy Hùng cho biết: Đây là lần thứ 4 tôi tham gia hiến máu và lần nào tôi cũng hăng hái tham gia ngay đợt phát động đầu tiên, tôi rất vui khi được góp sức mình trong cứu chữa người bệnh, nhất là khi dịch Covid – 19 đang có diễn biến phức tạp.

Trò chuyện với Thượng úy Hùng được biết, sau khi tốt nghiệp Đại học An ninh nhân dân năm 2013, thượng úy Đỗ Việt Hùng được phân công về công tác tại Phòng Tham mưu, Công an tỉnh. Với sự hăng hái, xung kích tham gia các phong trào, hoạt động của đơn vị và Đoàn thanh niên tổ chức, năm 2014, thượng úy Hùng được tín nhiệm bầu làm Phó Bí thư Chi đoàn và đến năm 2019 được bầu làm Bí thư Chi đoàn. 

Là Bí thư chi đoàn, Thượng úy Hùng thường xuyên quan tâm nắm bắt tình hình diễn biến tư tưởng của đoàn viên thanh niên, kịp thời phát hiện, có biện pháp giải quyết những vướng mắc, đồng thời thăm hỏi, động viên, giúp đỡ các đồng chí có gia đình gặp khó khăn, qua đó giáo dục tinh thần tương thân, tương ái, giúp nhau cùng tiến bộ. 

Thượng úy Đỗ Việt Hùng đã phát động đoàn viên trong chi đoàn đóng góp nhiều ngày lương để ủng hộ quỹ "Vì người nghèo"; quỹ "Phòng chống bão lụt, thiên tai"; tham gia vào các chương trình tình nguyện như hiến máu nhân đạo, dọn dẹp vệ sinh môi trường và phối hợp tổ chức thành công chương trình giao lưu thể thao và quyên góp được 300kg gạo ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lũ năm 2020. 

Nhiệt tình, trách nhiệm với công việc chung, bản thân Thượng úy Hùng còn không ngừng rèn luyện, học tập thông qua việc nhiệt tình tham gia các hội thi, cuộc thi do các cấp tổ chức và đạt nhiều thành tích như: năm 2020 đạt giải Ba cuộc thi tìm hiểu Luật An ninh mạng do Bộ Công an tổ chức; Nhóm tác giả chi đoàn Thanh niên do Thượng úy Hùng làm trưởng nhóm đã Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen; nhận bằng khen của Bộ Công an trong tham gia Cuộc thi tìm hiểu 75 năm Ngày truyền thống CAND, 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ… 

Thượng úy Đỗ Việt Hùng chia sẻ: Là Bí thư đoàn cơ sở, tôi luôn trăn trở là phải làm sao gắn hoạt động của Đoàn thanh niên với nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị, qua đó phát huy được vai trò, sức trẻ của đoàn viên thanh niên, góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn và xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an trong lòng Nhân dân. 

Vì vậy, trong các hoạt động, tôi đã cùng Ban chấp hành Đoàn xây dựng các chương trình, hoạt động phù hợp với thực tế và mang ý nghĩa thiết thực. Do vậy đã nhận được sự ủng hộ cao của Đảng ủy, lãnh đạo đơn vị cũng như sự hưởng ứng mạnh mẽ của đoàn viên thanh niên trong chi đoàn.

Không chỉ là tấm gương sáng trong phong trào Đoàn, thượng úy Đỗ Việt Hùng còn là cán bộ tham mưu đầy nhiệt huyết, trách nhiệm với công việc, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. 

Trong năm qua, Thượng úy Đỗ Việt Hùng được phân công nhiệm vụ nghiên cứu, tham mưu một số chuyên đề về công tác tổng hợp, đảm bảo ANTT sự kiện, lễ hội, công tác thống kê, tổ chức hội nghị định kỳ. Thượng úy Hùng đã chủ động giúp lãnh đạo đơn vị tham mưu lãnh đạo Công an tỉnh xây dựng các kế hoạch, văn bản chỉ đạo triển khai các mặt công tác, tổ chức sơ kết, tổng kết các chuyên đề quan trọng; đảm bảo ANTT các sự kiện chính trị, lễ hội tổ chức trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, trực tiếp soạn thảo, xây dựng các báo cáo công tác định kỳ của Công an tỉnh. Phối hợp với các đồng chí trong Đội thực hiện tốt vai trò tham mưu về công tác xây dựng lực lượng, hậu cần của Công an tỉnh. 

Nhận xét về Thượng úy Hùng, Bí thư Đoàn thanh niên Công an tỉnh Lã Hữu Hưng cho biết: Thượng úy Đỗ Việt Hùng là một cán bộ trẻ, nhiệt tình, sáng tạo, không chỉ giỏi chuyên môn mà còn nhiệt huyết trong công tác Đoàn, là người thủ lĩnh thanh niên được đồng chí, đồng đội tin yêu. 

Đồng chí Hùng nhiều năm đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, được Đoàn Thanh niên Bộ Công an, Tỉnh đoàn, Giám đốc Công an tỉnh tặng nhiều bằng khen, giấy khen trong công tác chuyên môn và công tác Đoàn. 

Đặc biệt, trong dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021), thượng úy Đỗ Việt Hùng vinh dự được tặng Giải thưởng "thanh niên Công an Ninh Bình tiêu biểu" năm 2020.

Theo baoninhbinh.org.vn 

Liên kết website
Thống kê truy cập

Tổng số: 2609304

Trực tuyến: 55

Hôm nay: 3533