Thứ Sáu, 21/06/2024

Bộ Công an họp báo thông báo tình hình, kết quả công tác công an năm 2023

Thứ Năm, 28/12/2023

Chiều 27/12/2023, kết thúc ngày làm việc thứ nhất của Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 79, Bộ Công an tổ chức họp báo thông báo tình hình, kết quả công tác công an năm 2023. Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì họp báo.

Dự buổi họp báo có Trung tướng Tô Ân Xô, Người phát ngôn Bộ Công an; đại diện lãnh đạo một số đơn vị, địa phương thuộc Bộ Công an; phóng viên các cơ quan báo chí trong và ngoài lực lượng Công an nhân dân (CAND).

Toàn cảnh buổi họp báo.
Toàn cảnh buổi họp báo.

 

Phát biểu tại họp báo, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ cho biết, năm 2023, tình hình thế giới, khu vực có nhiều biến động nhanh chóng, phức tạp, khó lường; tình hình trong nước có nhiều khó khăn, thách thức, đặt ra yêu cầu mới, nhiệm vụ mới, cao hơn đối với công tác bảo đảm an ninh, trật tự. Song lực lượng CAND đã vượt qua mọi khó khăn, thách thức, chủ động, sáng tạo, bám sát tình hình thực tiễn, hoàn thành thắng lợi các mặt công tác đề ra, trong đó có nhiều nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc vượt tiến độ, góp phần giữ vững thế chủ động chiến lược, môi trường hoà bình, ổn định, an ninh, an toàn, phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội và mở rộng đối ngoại của đất nước.

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ nhấn mạnh, những kết quả này đã được các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước ghi nhận, biểu dương, đánh giá là một năm “rất vất vả nhưng cũng rất đáng vinh dự, tự hào” của lực lượng CAND. Trong những thành tựu, thành tích, chiến công đó luôn có sự ủng hộ, giúp đỡ của các cơ quan báo chí, trong đó có phóng viên các cơ quan báo chí trong và ngoài lực lượng CAND. Các đồng chí phóng viên cũng đã kịp thời phản ánh, tuyên truyền về những thành tích, kết quả của lực lượng CAND trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự, lan tỏa những mô hình hay, cách làm tốt, những điển hình tiên tiến trong CAND.

Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu tại buổi họp báo.
Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu tại buổi họp báo.

 

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ trân trọng cảm ơn và mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, đồng hành, giúp đỡ, sự phối hợp chặt chẽ của các đồng chí phóng viên trên các mặt công tác, chiến đấu, để lực lượng CAND ngày càng trong sạch, vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân tin tưởng giao phó.

Trước sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội và thông tin đa chiều như hiện nay, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ mong muốn các cơ quan báo chí, các đồng chí phóng viên quan tâm, phối hợp tích cực hơn nữa với Bộ Công an để thông tin chính xác, nhanh chóng về các vụ việc, vấn đề nóng, phức tạp về an ninh, trật tự, giảm thiểu bức xúc, bất an trong dư luận.

Đối với những thông tin nhạy cảm, phức tạp liên quan đến lực lượng Công an được dư luận xã hội quan tâm, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ cũng lưu ý chú trọng đến chất lượng thông tin, thận trọng kiểm chứng các nguồn tin; thông tin phải chính xác, nhân văn, kịp thời để vừa phục vụ nhân dân, phục vụ xã hội. Tăng cường mối quan hệ mật thiết giữa cơ quan báo chí và lực lượng CAND trên tinh thần phối hợp, cộng tác cùng chia sẻ để phát huy sức mạnh của lực lượng CAND, báo chí cách mạng trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.

Trung tướng Tô Ân Xô, Người phát ngôn Bộ Công an điều hành trả lời báo chí.
Trung tướng Tô Ân Xô, Người phát ngôn Bộ Công an điều hành trả lời báo chí.

 

Tại buổi họp báo, trên tinh thần cởi mở, thân thiện, chia sẻ, lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương đã trao đổi, trả lời các câu hỏi về một số vấn đề mà dư luận xã hội và báo chí quan tâm.

Cổng Thông tin điện tử Bộ Công an sẽ tiếp tục thông tin về nội dung buổi họp báo.


 

Cổng TTĐT Bộ Công an
Các tin khác
Liên kết website
Thống kê truy cập

Tổng số: 3007303

Trực tuyến: 65

Hôm nay: 603