Thứ Sáu, 21/06/2024

Bộ Công an luôn dành sự quan tâm sâu sắc, sự tri ân, tình cảm tốt đẹp nhất đến thân nhân gia đình thương binh, liệt sĩ Công an nhân dân

Thứ Hai, 26/06/2023

Sáng 25/6/2023, tại Hà Nội, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an gặp mặt các cháu học sinh, sinh viên là con liệt sĩ, con thương binh trong Công an nhân dân (CAND) trước khi các cháu lên đường đi tham gia hoạt động hè tại Liên bang Nga.

 

Bộ trưởng Tô Lâm và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với các cháu học sinh, sinh viên, thân nhân gia đình thương binh, liệt sĩ CAND.


Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định, Đảng và Nhà nước luôn ghi nhận và tri ân những tấm gương cán bộ chiến sĩ xả thân quên mình vì sự bình yên và hạnh phúc của Nhân dân, luông mang trong mình lòng yêu nước và lý tưởng cao cả, cống hiến hết mình cho sự nghiệp cách mạng. Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an luôn quan tâm gìn giữ, phát huy truyền thống đó để các thế hệ sau này luôn ghi nhớ và thực hiện với phương châm: “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu tại buổi gặp mặt.


Hàng năm, Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an luôn quan tâm chỉ đạo, làm tốt phong trào “Đền ơn, đáp nghĩa”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng trong CAND, thể hiện qua nhiều chương trình, hoạt động có ý nghĩa. Trong đó, việc tổ chức cho các cháu là con liệt sĩ, con thương binh trong CAND đi thăm quan, nghỉ dưỡng ở trong nước và ngoài nước là một trong những chủ trương mà Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an quan tâm, duy trì thường xuyên.

Năm 2023, Bộ Công an đã chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương lựa chọn, lập danh sách và ra Quyết định cử các cháu là con liệt sĩ, con thương binh tham gia Đoàn tham quan, nghỉ dưỡng tại Liên bang Nga trong thời gian 2 tuần. Đây là Đoàn thứ 2 do Bộ Công an tổ chức kể từ năm 2019.

Bộ trưởng Tô Lâm chia sẻ, Đảng ủy Công an Trung ương luôn dành sự quan tâm sâu sắc, sự tri ân, tình cảm tốt đẹp nhất đến con em, gia đình thương binh, liệt sĩ với mong muốn làm vơi đi những mất mát, thiệt thòi to lớn không gì bù đắp được của các gia đình.

“Các cháu được cử đi lần này hãy tự hào là những người con ngoan, trò giỏi của những người cha đã hi sinh xương máu cho sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc, các cháu cần thể hiện tinh thần, ý thức, hình ảnh đẹp của đất nước, con người Việt Nam”, Bộ trưởng Tô Lâm căn dặn.


Tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Tô Lâm cũng đã an cần dặn dò các cháu và Đoàn công tác phải nghiêm túc chấp hành theo chỉ dẫn của Đoàn, tham gia tích cực vào các hoạt động chung của Đoàn, tôn trọng và chấp hành nội quy của nơi ở, nơi tham quan, pháp luật của nước sở tại nơi đến.

Cũng nhân dịp này, Quỹ Nghĩa tình đồng đội CAND và cá nhân Bộ trưởng Tô Lâm đã có những món quà nhỏ gửi tới các cháu với lời chúc chuyến đi an toàn, mạnh khỏe và nhiều kỷ niệm đẹp trên đất nước Nga; mong muốn các cháu luôn là niềm tự hào, tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của gia đình, không ngừng học tập, rèn luyện để trường thành về mọi mặt, lập nhiều thành tích xuất sắc trong lao động và học tập; xứng đáng là con ngoan, trò giỏi.

Thay mặt cho các cháu trong Đoàn, cháu Đặng Việt Bảo Lam, sinh viên ưu tú Đại học Luật Hà Nội, con thương binh Đặng Việt Quảng – Công an Hà Nội, đã bày tỏ niềm xúc động trước sự ân cần quan tâm, động viên chăm sóc đến từ Đảng, Nhà nước và Bộ Công an, cũng như sự quan tâm sâu sắc của cá nhân Bộ trưởng Tô Lâm dành cho gia đình thân nhân thương binh, liệt sĩ; khẳng định quyết tâm tiếp tục nỗ lực học tập, phần đấu rèn luyện để cống hiến cho sự nghiệp xây dựng đất nước giàu đẹp, văn mình.

 

Cổng TTĐT Bộ Công an

Cổng TTĐT Bộ Công an
Các tin khác
Liên kết website
Thống kê truy cập

Tổng số: 3007469

Trực tuyến: 93

Hôm nay: 769