Thứ Ba, 18/06/2024

Bộ trưởng Tô Lâm đến thăm gia đình các liệt sỹ hy sinh tại Đắk Lắk

Thứ Sáu, 30/06/2023

Sáng 29/6/2023, Đoàn công tác của Bộ Công an do Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đã đến thăm hỏi, động viên gia đình các liệt sỹ hy sinh khi làm nhiệm vụ tại Đắk Lắk.

 

Tham gia Đoàn công tác có Thượng tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; các đồng chí lãnh đạo các Cục nghiệp vụ Bộ Công an. Về phía địa phương có đồng chí Phạm Ngọc Nghị, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành, lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện Cư Kuin và chính quyền địa phương hai xã Ea Tiêu và Ea Ktur.

Bộ trưởng Tô Lâm thắp hương tưởng nhớ các liệt sỹ.
Bộ trưởng Tô Lâm thắp hương tưởng nhớ các liệt sỹ.


Các đồng chí hy sinh khi làm nhiệm vụ tại Đắk Lắk gồm: Thiếu tá Hoàng Trung (sinh năm 1981), Đại úy Nguyễn Đăng Nhân (sinh năm 1994) là cán bộ Công an xã Ea Ktur; Thiếu tá Trần Quốc Thắng (sinh năm 1989) và Đại úy Hà Tuấn Anh (sinh năm 1991), cán bộ Công an xã Ea Tiêu; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Ea Ktur Nguyễn Văn Kiên và Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Ea Tiêu Nguyễn Văn Dũng.

Thứ trưởng Lương Tam Quang thắp hương tưởng nhớ các liệt sỹ.
Thứ trưởng Lương Tam Quang thắp hương tưởng nhớ các liệt sỹ.


Tại nhà các liệt sỹ, Bộ trưởng Tô Lâm và Đoàn công tác đã thắp hương tưởng nhớ những người đồng đội, những cán bộ đã hy sinh dũng cảm vì sự bình yên của nhân dân.

Chia sẻ với gia đình các cán bộ, chiến sĩ về sự mất mát đau xót này, Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, những cán bộ, chiến sĩ Công an giữa thời bình vẫn chịu nhiều hy sinh, gia đình các anh cũng vậy, phải gánh nỗi mất mát quá lớn vì cuộc sống bình yên của nhân dân. Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định, Đảng, Nhà nước, Bộ Công an luôn quan tâm, thực hiện tốt chế độ, chính sách đối với cán bộ Công an hy sinh, có nhiều hình thức động viên, chia sẻ để thân nhân các gia đình và toàn lực lượng Công an nhân dân sớm vượt qua nỗi đau này.

Bộ trưởng Tô Lâm thăm hỏi, động viên các gia đình liệt sỹ.
Bộ trưởng Tô Lâm thăm hỏi, động viên các gia đình liệt sỹ.


Thăm hỏi, động viên gia đình liệt sỹ, Thiếu tá Hoàng Trung, Bộ trưởng Tô Lâm xúc động, chia sẻ: “Hy sinh giữa thời bình, Thiếu tá Hoàng Trung và đồng đội là tấm gương rất tiêu biểu của lực lượng Công an nhân dân để bảo vệ tính mạng nhân dân, vì cuộc sống bình yên cho nhân dân”.

Dặn dò hai con của liệt sỹ, Thiếu tá Hoàng Trung, đồng chí Bộ trưởng Tô Lâm mong muốn hai cháu tiếp tục thay bố, trở thành chỗ dựa cho gia đình, động viên bà, động viên mẹ, noi gương bố, học tập tốt, phát huy truyền thống rất đáng tự hào của gia đình... “Nếu các con muốn theo con đường và sự nghiệp của bố thì trước tiên phải cố gắng học thật tốt để không phụ lòng bố mẹ”, Bộ trưởng Tô Lâm căn dặn hai con của Thiếu tá Hoàng Trung.

Bộ tưởng Tô Lâm trao quà hỗ trợ thân nhân liệt sỹ.
Bộ tưởng Tô Lâm trao quà hỗ trợ thân nhân liệt sỹ.


Chia sẻ với mất mát và nỗi đau của gia đình liệt sỹ, Đại uý Nguyễn Đăng Nhân, đồng chí Bộ trưởng cũng cho biết, quan điểm xuyên suốt của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an là đảm bảo tuyệt đối an toàn cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trong khi làm nhiệm vụ. Sự hy sinh anh dũng của Đại uý Nguyễn Đăng Nhân và đồng đội một lần nữa khẳng định tinh thần hết lòng vì nhân dân phục vụ của lực lượng Công an xã nói riêng, lực lượng Công an nhân dân nói chung.

Động viên thân nhân gia đình hai liệt sỹ, Thiếu tá Trần Quốc Thắng và Đại uý Hà Tuấn Anh, Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, sự hy sinh của hai đồng chí và đồng đội là mất mát rất lớn đối với gia đình, đối với lực lượng Công an, nhưng hy sinh vì nhân dân là điều mà các cán bộ, chiến sĩ lực lượng Công an nhân dân không bao giờ quản ngại... “Lực lượng Công an nhân dân, đồng đội của hai đồng chí sẽ tiếp tục chăm lo cho gia đình. Tấm gương hy sinh dũng cảm của hai đồng chí cùng các đồng đội, các cán bộ, chiến sĩ lực lượng Công an xã đã để lại trong lòng nhân dân sự tin yêu lớn lao...” - Bộ trưởng Tô Lâm chia sẻ.

Bộ trưởng Tô Lâm cùng đoàn công tác thăm hỏi, chia buồn, động viên thân nhân gia đình 2 liệt sỹ là cán bộ xã Ea Ktur và Ea Tiêu.
Bộ trưởng Tô Lâm cùng Đoàn công tác thăm hỏi, chia buồn, động viên thân nhân gia đình hai liệt sỹ là cán bộ xã Ea Ktur và Ea Tiêu.


Đến thăm, chia sẻ những mất mát với thân nhân gia đình hai liệt sỹ là cán bộ lãnh đạo xã Ea Tiêu và Ea Ktur, Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định, sự hy sinh của hai đồng chí lãnh đạo xã là mất mát vô cùng lớn đối Đảng, Nhà nước, với gia đình và nhân dân.

“Là hai cán bộ rất tận tâm, trách nhiệm với công việc. Khi nghe tin báo cơ quan xảy ra sự việc, cả hai đồng chí đều không ngại đêm khuya nguy hiểm mà chạy thẳng đến cơ quan để xử lý. Nhân dân mất đi những cán bộ mẫu mực, hết lòng vì nhân dân, gia đình mất đi người trụ cột, con cái mất đi người cha, vợ mất chồng, bố mẹ mất con… sự mất mát này không gì có thể bù đắp được. Do đó, các cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk cần quan tâm, hỗ trợ về mặt đời sống, tinh thần đối với gia đình các liệt sỹ. Không để thân nhân, gia đình các liệt sỹ phải chịu thiệt thòi”, Bộ trưởng Tô Lâm nói.

Bộ trưởng Tô Lâm cùng đoàn công tác đến thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ Công an xã Ea Ktur.
Bộ trưởng Tô Lâm cùng đoàn công tác đến thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ Công an xã Ea Ktur.


Đại diện thân nhân các liệt sỹ, ông Nguyễn Văn Ngân (bố của liệt sỹ Nguyễn Văn Dũng) trân trọng cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo Bộ Công an, Tỉnh uỷ, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Công an tỉnh Đắk Lắk đã chia sẻ kịp thời với những đau thương, mất mát của gia đình.

Nhân dịp đến thăm hỏi, động viên thân nhân các gia đình liệt sỹ, Bộ trưởng Tô Lâm đã trao tặng số tiền 500 triệu đồng để xây nhà tình nghĩa cho thân nhân hai liệt sỹ, Thiếu tá Hoàng Trung và Thiếu tá Trần Quốc Thắng; trao sổ tiết kiệm trị giá 500 triệu đồng cho thân nhân các liệt sỹ Nguyễn Đăng Nhân và Hà Tuấn Anh; trao 50 triệu đồng cho các gia đình liệt sỹ, được trích từ Quỹ phòng chống tội phạm Trung ương.

Bộ trưởng Tô Lâm cùng đoàn công tác trao quà, động viên cán bộ, chiến sĩ Công an xã Ea Tiêu.
Bộ trưởng Tô Lâm cùng Đoàn công tác trao quà, động viên cán bộ, chiến sĩ Công an xã Ea Tiêu.


*Sáng cùng ngày, Bộ trưởng Tô Lâm cùng Đoàn công tác cũng đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ Công an hai xã Ea Ktur và Ea Tiêu. Dịp này, Quỹ Thiện Tâm của Tập đoàn Vingroup cũng hỗ trợ thân nhân cán bộ, chiến sĩ Công an xã hy sinh số tiền 500 triệu đồng/gia đình.

Cổng TTĐT Bộ Công an

Cổng TTĐT Bộ Công an
Các tin khác
Liên kết website
Thống kê truy cập

Tổng số: 2995165

Trực tuyến: 65

Hôm nay: 4398