Thứ Tư, 28/02/2024

Chủ tịch UBND thành phố Ninh Bình thưởng nóng cho Công an thành phố Ninh Bình về thành tích trong đấu tranh phòng chống tội phạm

Thứ Hai, 09/05/2022

Sáng ngày 09/5/2022, đồng chí Đinh Văn Thứ, Chủ tịch UBND thành phố Ninh Bình đã đến Công an thành phố Ninh Bình thưởng nóng 20 triệu đồng cho Công an thành phố Ninh Bình về thành tích trong điều tra khám phá nhanh và bắt giữ đối tượng gây ra các vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn. Đây là một trong những chiến công trong thực hiện đợt cao điểm ra quân tấn công trấn tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự phục vụ SEA Games 31 diễn ra trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố đã biểu dương và mong muốn CBCS Công an thành phố Ninh Bình tiếp tục thi đua phấn đấu vượt qua khó khăn gian khổ, lập nhiều thành tích xuất sắc trong công tác và chiến đấu, vì bình yên cuộc sống và hạnh phúc của nhân dân, góp phần đảm bảo tốt an ninh trật tự trên địa bàn.

1-8

Đồng chí Đinh Văn Thứ, Chủ tịch UBND thành phố Ninh Bình trao thưởng cho Công an thành phố Ninh Bình

2-6

Các đối tượng cùng tang vật tại cơ quan Công an

Trước đó, trên địa bàn thành phố xảy ra việc kẻ gian người dân để xe ô tô ở vỉa hè, lề đường không có người trông coi để lấy trộm logo, cam lùi, gương chiếu hậu của xe ô tô gây bức xúc trong nhân dân. Lãnh đạo Công an thành phố Ninh Bình đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ, Công an các phường, tiến hành khẩn trương các biện pháp nghiệp vụ điều tra làm rõ. Sau 4 ngày tập trung truy xét và sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, đến 15 giờ ngày 8/5/2022 lực lượng Công an đã xác định và bắt giữ đối tượng gây ra vụ trộm cắp tài sản là Trần Khắc Vinh, sinh năm 1987 trú tại khối 8, phường Vĩnh Trại, thành phố Lạng Sơn (Trần Khắc Vinh có 02 tiền án về tội Cưỡng đoạt tài sản và tàng trữ trái phép chất ma túy) và Chử Văn Tín, sinh năm 1994 trú tại xã Tử Hiệp, huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội (Chử Văn Tín có 01 tiền án về tội tàng trữ trái phép chất ma túy) là đối tượng đã gây ra các vụ trộm cắp tài sản là logo và camera lùi của xe ô tô nhãn hiệu Ford và Mazda trên địa bàn thành phố Ninh Bình. Quá trình đấu tranh, các đối tượng khai nhận cần tiền tiêu xài nên Vinh rủ Tín về thành phố Ninh Bình trộm cắp tài sản là logo và camera lùi, gương chiếu hậu của xe ô tô, sau đó mang bán cho một người có tên là Đinh Thị Liên, sinh năm 1949, trú tại phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội. Cơ quan Cảnh sát điều tra thi hành lệnh khám xét khẩn cấp đối với nơi ở của Trần Khắc Vinh tại số 22 ngõ 383 đường Hàm Tử Quan, phường Phúc Tân, Hoàn Kiếm, Hà Nội, thu giữ một số dụng cụ Vinh dùng để trộm cắp tài sản và phụ tùng xe ô tô, 01 kìm, 01 tô vít, 01 đôi gương chiếu hậu xe ô tô. Công an thành phố Ninh Bình cũng đã đấu tranh làm rõ hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có của bà Đinh Thị Liên, tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của bà Đinh Thị Liên thu 48 bộ logo xe ô tô nhiều nhãn hiệu, 12 mắt camera sau ô tô, 03 bộ cần gạt nước sau xe ô tô. Khám xét khẩn cấp nơi ở của đối tượng Chử Văn Tín, lực lượng Công an đã thu giữ 01 xe mô tô nhãn hiệu Honda Wave alpha./.

Đức Thắng

Các tin khác
Liên kết website
Thống kê truy cập

Tổng số: 2186671

Trực tuyến: 33

Hôm nay: 485