Thứ Hai, 02/10/2023

Công an huyện Hoa Lư bắt đối tượng cướp giật tài sản

Chủ Nhật, 07/05/2023

Qua công tác điều tra, truy xét, ngày 6/5/2023, Công an huyện Hoa Lư đã phát hiện, bắt giữ Đinh Lệnh Sơn, sinh năm 1995, ở thôn Khánh Trung, xã Ninh Khang, huyện Hoa Lư để điều tra về hành vi cướp giật tài sản.

Trước đó, khoảng 17 giờ, ngày 4/5/2023, khi 2 du khách nước ngoài đang đi xe đạp du lịch trên tuyến đường thuộc địa bàn thôn Khả Lương, xã Ninh Thắng, huyện Hoa Lư thì bị một thanh niên điều khiển xe máy áp sát, giật túi sách để ở trước giỏ xe rồi tăng ga tẩu thoát, trong túi sách có hộ chiếu, giấy tờ, thẻ ngân hàng và 3 triệu đồng tiền Việt Nam.

Đối tượng Đinh Lệnh Sơn cùng phương tiện gây án

Ngay sau khi nhận được tin báo, lãnh đạo Công an huyện Hoa Lư đã báo cáo cấp có thẩm quyền, đồng thời chỉ đạo lực lượng Cảnh sát hình sự, Cảnh sát ma túy, Công an các xã, thị trấn… nhanh chóng huy động lực lượng, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để điều tra, làm rõ. 

Do triển khai đồng bộ, có hiệu quả các biện pháp điều tra, khám phá, lực lượng Công an đã có đủ căn cứ xác định Đinh Lệnh Sơn là thủ phạm của vụ cướp giật tài sản trên. Vào lúc 17 giờ, ngày 6/5/2023, đã tiến hành bắt giữ Đinh Lệnh Sơn để điều tra, làm rõ. Quá trình làm việc, Đinh Lệnh Sơn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình, bản thân Đinh Lệnh Sơn đã có 1 tiền án về tội cướp giật tài sản.

Hiện Công an huyện Hoa Lư đang tiếp tục làm rõ vụ án để xử lý theo quy định của pháp luật. Đồng thời phối hợp đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, khuyến cáo cho người dân, nhất là các cơ sở lưu trú, du khách nâng cao ý thức cảnh giác với tội phạm cướp, cướp giật tài sản, không để tài sản trên giỏ xe, đeo túi xách bên người, không sử dụng điện thoại khi tham gia giao thông để kẻ gian không có cơ hội thực hiện hành vi phạm tội./.

Đỗ Hùng

Liên kết website
Thống kê truy cập

Tổng số: 1675536

Trực tuyến: 39

Hôm nay: 929