Thứ Bảy, 20/04/2024

Công an thành phố Tam Điệp bắt giữ đối tượng săn bắt, mua bán động vật quý hiếm

Thứ Tư, 01/02/2023

Qua công tác trinh sát, khoảng 13 giờ 45 phút, ngày 31/1/2023, tại tuyến đường Quốc lộ 1A thuộc địa phận Tổ 7, phường Nam Sơn, thành phố Tam Điệp, Tổ công tác của Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, ma túy, Công an thành phố Tam Điệp kiểm tra, phát hiện trên xe ô tô BKS 36A-816.75 do Nguyễn Văn Thịnh, sinh năm 1996, trú tại thôn Liên Sơn, xã Thạch Sơn, huyện Thạch Thành (là lái xe) và Bùi Văn Tuấn, sinh năm 1986, ở thôn Bắc Sơn, xã Cẩm Tú, huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa (là người trên xe) trong xe có 1 cá thể động vật đã chết, trọng lượng khoảng 42 kg.

Quá trình làm việc, Bùi Văn Tuấn khai cá thể động vật trên là “Sơn Dương” do Tuấn đánh bẫy được ở khu vực rừng gần nhà Tuấn, sau khi bẫy được cá thể trên, Tuấn thuê Nguyễn Văn Thịnh chở từ Thanh Hóa ra thành phố Tam Điệp để bán thì bị Công an thành phố Tam Điệp phát hiện, bắt giữ.

Công an thành phố Tam Điệp đã tiến hành trưng cầu giám định tại Viện Sinh thái và tài nguyên sinh vật, Viện Hàn lâm khoa học công nghệ Việt Nam, kết quả đã xác định cá thể động vật trên là Sơn Dương, theo đó Sơn Dương là loài động vật thuộc danh mục động vật rừng nguy cấp, quý hiếm cần được ưu tiên, bảo vệ.

Hiện Công an thành phố Tam Điệp đang hoàn chỉnh hồ sơ để xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Đối tượng Nguyễn Văn Thịnh (áo đen) và Bùi Văn Tuấn (áo xanh) cùng tang vật tại cơ quan Công an

Đỗ Hùng