Thứ Sáu, 21/06/2024

Công an tỉnh phối hợp với Nhà hát Kịch CAND tổ chức biểu diễn vở kịch “Con đò của mẹ”

Thứ Sáu, 10/03/2023

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh có Sáu điều dạy CAND (11/3/1948 - 11/3/2023). Tối ngày 9/3/2023, Công an tỉnh phối hợp với Nhà hát Kịch CAND tổ chức biểu diễn vở kịch “Con đò của mẹ”. 

Quang cảnh buổi biểu diễn

Dự buổi biểu diễn có đồng chí Đại tá Đặng Trọng Cường, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh; các đồng chí trong Ban Giám đốc Công an tỉnh, đại diện Ban Chủ nhiệm CLB hưu trí Công an tỉnh; lãnh đạo và CBCS, thân nhân CBCS các đơn vị Công an trong tỉnh.

Các đại biểu dự buổi biểu diễn

Vở kịch “Con đò của mẹ” của tác giả Bùi Vũ Minh do Nghệ sĩ nhân dân Lê Hùng đạo diễn. Vở kịch được xây dựng nhằm tôn vinh các Mẹ Việt Nam anh hùng, ca ngợi sự hy sinh cao cả của người vợ, người mẹ Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Đồng chí Đại tá Đặng Trọng Cường, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Giám đốc Công an tỉnh tặng hoa cho Nhà hát Kịch CAND.

Với hình mẫu một người Mẹ Việt Nam có chồng là chiến sĩ tình báo, phải hy sinh hạnh phúc riêng tư để xâm nhập, hoạt động trong hàng ngũ của địch, người Mẹ Việt Nam ấy đã phải chấp nhận, chịu đựng những hiểu lầm, phán xét, đánh giá không đúng của xã hội để sống và nuôi con khôn lớn. Người con trai ấy sau đó cũng trở thành một chiến sĩ cách mạng và hy sinh anh dũng trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc… Vở kịch là bài ca ca ngợi sự hy sinh cao cả của người Mẹ Việt Nam, người Phụ nữ Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xứng đáng với vinh dự “Phụ nữ Việt Nam- Kiên cường, bất khuất, trung hậu, đảm đang”… 

Vở kịch “Con đò của mẹ” đã xuất sắc giành nhiều Huy chương Vàng, Huy chương Bạc tại các Liên hoan, chương trình nghệ thuật. 

Một số hình ảnh tại buổi biểu diễn

Buổi biểu diễn kết thúc đã để lại những ấn tượng sâu sắc, những tình cảm tốt đẹp cho khán giả và góp phần tuyên truyền, giáo dục truyền thống quý báu của nhân dân Việt Nam nói chung, của phụ nữ Việt Nam nói riêng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Đức Thắng – Đỗ Hùng

Các tin khác
Liên kết website
Thống kê truy cập

Tổng số: 3007118

Trực tuyến: 38

Hôm nay: 418