Thứ Sáu, 29/09/2023

Công an tỉnh thành lập 4 Tổ công tác thu nhận hồ sơ cấp Căn cước công dân tại khu vực phía Bắc và khu vực phía Nam

Thứ Sáu, 12/05/2023

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an và UBND tỉnh về việc đẩy nhanh tiến độ, hoàn thành chỉ tiêu cấp 100% Căn cước công dân cho công dân đủ điều kiện trước ngày 31/5/2023, Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo mở đợt cao điểm cấp thẻ CCCD từ ngày 01/4/2023 đến ngày 31/5/2023.

Cùng với công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền chỉ đạo huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị, sự vào cuộc tích cực của các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân trong thực hiện đợt cao điểm; lực lượng Công an còn phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền với nhiều hình thức, biện pháp thiết thực để người dân hiểu rõ về lợi ích và sự cần thiết của thẻ CCCD, tích cực vận động người dân đang học tập, đi làm ăn xa tranh thủ về địa phương để làm thủ tục cấp CCCD theo quy định…

Đồng thời, với quyết tâm chính trị cao và sự chủ động, nỗ lực phấn đấu hoàn thành mục tiêu cấp Căn cước công dân theo kế hoạch đề ra, Giám đốc Công an tỉnh quyết định thành lập 3 Tổ công tác do các đồng chí lãnh đạo Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về TTXH Công an tỉnh làm Tổ trưởng và CBCS Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về TTXH, lực lượng Cảnh sát quản lý hành chính về TTXH Công an các huyện, thành phố đi các tỉnh khu vực phía Bắc và phía Nam thu nhận hồ sơ cấp CCCD.

Trong đó, 2 Tổ công tác phía Nam sẽ tổ chức thu nhận hồ sơ cấp Căn cước công dân tại địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Thuận, Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước…từ ngày 11/5/2023.

Tổ công tác phía Bắc thu nhận hồ sơ cấp Căn cước công dân tại các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Nguyên... cũng từ ngày 11/5/2023.

Lịch cấp CCCD tại thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh

Cùng với việc thành lập các Tổ công tác đi thu nhận hồ sơ cấp Căn cước công dân, Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo huy động tối đa trang thiết bị, phương tiện phục vụ cho các Tổ công tác. Yêu cầu các đơn vị nghiệp vụ, Công an các huyện, thành phố, Công an xã, phường, thị trấn, lực lượng Cảnh sát khu vực… tổ chức lập danh sách cụ thể địa chỉ, số điện thoại… của từng công dân đang cư trú tại các tỉnh, thành phố để tiện liên lạc thu nhận hồ sơ. Giao cho lực lượng Công an cơ sở, Cảnh sát khu vực chủ động điện thoại cho công dân của địa phương mình biết để khi Tổ công tác liên hệ thì đến làm Căn cước công dân kịp thời, nhanh chóng…

Để sớm hoàn thành chỉ tiêu cấp Căn cước công dân cho công dân của tỉnh theo kế hoạch đề ra, Công an tỉnh Ninh Bình rất mong muốn nhận được sự phối hợp, giúp đỡ, hợp tác của các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân, nhất là người dân đang cư trú tại các tỉnh, thành phố, tổ chức sắp xếp, bố trí thời gian đến làm Căn cước công dân theo địa chỉ đã được thông báo, từ đó có điều kiện, cơ sở thực hiện các quyền lợi của mình sau này, đồng thời góp phần xây dựng nền hành chính số văn minh, hiện đại và thuận tiện.

Cũng trong dịp này Công an huyện Yên Khánh đã thành lập 1 tổ công tác đến các tỉnh khu vực phía Bắc để tiếp nhận hồ sơ, làm thủ tục cấp Căn cước công dân cho công dân có đủ điều kiện./.

Nguyễn Bình - Đỗ Hùng

Cổng TTĐT Bộ Công an
Liên kết website
Thống kê truy cập

Tổng số: 1671882

Trực tuyến: 41

Hôm nay: 1922