Chủ Nhật, 21/07/2024

Chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân (12/7/1946 - 12/7/2024) và 62 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (20/7/1962 - 20/7/2024)

Công an tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết công tác đảm bảo ANTT thực hiện dự án khu Trung tâm liên hợp du lịch và thể thao sân Golf 54 lỗ hồ Yên Thắng

Thứ Năm, 06/10/2022

Ngày 5/10/2022, Công an tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết công tác đảm bảo ANTT thực hiện dự án khu Trung tâm liên hợp du lịch và thể thao sân golf 54 lỗ hồ Yên Thắng. Dự hội nghị có đồng chí Trần Song Tùng, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Đại tá Đặng Trọng Cường, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Bùi Thành Đông, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố Tam Điệp; đồng chí Đại tá Đinh Trọng Soạn, Phó Giám đốc Công an tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Tam Điệp, lãnh đạo một số ban ngành của tỉnh, của thành phố Tam Điệp, lãnh đạo một số phòng nghiệp vụ của Công an tỉnh.

1-20

Quang cảnh hội nghị

2-20

Các đại biểu dự hội nghị

Dự án đầu tư xây dựng khu Trung tâm liên hợp du lịch và thể thao sân golf 54 lỗ hồ Yên Thắng được UBND tỉnh Ninh Bình phê duyệt từ năm 2007, với tổng diện tích 670 ha, thuộc địa bàn xã Yên Thắng, Yên Thành, Yên Đồng (huyện Yên Mô) và xã Đông Sơn (thành phố Tam Điệp) do Công ty cổ phần PV-Inconess (thuộc sở hữu của Công ty cổ phần Tập đoàn Thành Công) làm chủ đầu tư. Dự án được chia làm 3 giai đoạn, trong đó giai đoạn 1 đã hoàn thành và đi vào hoạt động từ năm 2010. Giai đoạn 2 được triển khai thực hiện từ năm 2015. Bên cạnh những thuận lợi là cơ bản, trong quá trình triển khai thực hiện giai đoạn 2 đã phát sinh một số vấn đề liên quan đến GPMB làm chậm tiến độ thực hiện dự án. 

3-18

Đồng chí Đại tá Đặng Trọng Cường, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại hội nghị

Xác định rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của việc triển khai dự án góp phần phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh đã chủ động xây dựng các văn bản tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh chỉ đạo các ban ngành chức năng, các địa phương tổ chức thực hiện, chỉ đạo Công an thành phố Tam Điệp, Công an huyện Yên Mô và các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh triển khai đồng bộ các biện pháp công tác nắm chắc tình hình, giải quyết kịp thời các vấn đề về ANTT, tham mưu và tham gia giải quyết các vấn đề nảy sinh đảm bảo hài hòa lợi ích giữa doanh nghiệp và nhân dân, tạo điều kiện thuận lợi để quá trình thi công các hạng mục, các phần việc theo kế hoạch tuyệt đối an toàn, không phát sinh phức tạp về ANTT.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Song Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao sự nỗ lực của các cơ quan, đơn vị nói chung và Công an tỉnh nói riêng trong công tác đảm bảo ANTT thực hiện dự án khu Trung tâm liên hợp du lịch và thể thao sân golf 54 lỗ hồ Yên Thắng. Khẳng định đây là một trong những công trình quan trọng góp phần thực hiện, đẩy nhanh nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh, do đó việc bảo đảm an ninh, an toàn để thực hiện dự án đã khẳng định vai trò rất quan trọng của lực lượng Công an và các cấp, các ngành, các địa phương có liên quan.

4-16

Đồng chí Trần Song Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu trong thời gian tới Công an tỉnh, thành phố Tam Điệp, huyện Yên Mô và các cơ quan, đơn vị liên quan, trên cơ sở kết quả sơ kết, rút ra bài học kinh nghiệm từ công tác giải phóng mặt bằng Dự án sân golf để nghiên cứu, vận dụng, áp dụng cho phù hợp để thực hiện đối với các dự án đang triển khai trên địa bàn. Nhất là kinh nghiệm liên quan đến công tác tuyên truyền, vận động; tham mưu cấp ủy, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện dự án; chú trọng công tác nắm bắt tình hình và phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan, đơn vị chức năng trong giải quyết các vấn đề liên quan. Thống nhất nhận thức, tăng cường vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng, chính quyền và hệ thống chính trị đối với công tác giải phóng mặt bằng. Đồng thời, tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác GPMB để các tầng lớp nhân dân biết và thực hiện. Cấp ủy đảng, chính quyền phải tăng cường công tác kiểm tra, giám sát trong việc thực hiện quy trình, thủ tục GPMB, nhất là trong việc kiểm đếm, lập phương án bồi thường, áp dụng, vận dụng các quy định của pháp luật đối với từng dự án. Bên cạnh đó, phải làm tốt công tác giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo liên quan đến công tác GPMB, không để khiếu kiện kéo dài, vượt cấp. Tăng cường tuyên truyền, vận động, đối thoại với nhân dân trên cơ sở giải quyết các yêu cầu, nguyện vọng chính đáng của người dân, đảm bảo hài hòa lợi ích của nhà nước, người dân và doanh nghiệp, chú ý giải quyết ngay vấn đề từ cơ sở, không để hình thành điểm nóng, phức tạp về an ninh, trật tự.

Tại hội nghị, 15 tập thể, 25 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo ANTT thực hiện dự án khu Trung tâm liên hợp du lịch và thể thao sân golf 54 lỗ hồ Yên Thắng đã được Chủ tịch UBND tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh, Chủ tịch UBND thành phố Tam Điệp khen thưởng. 

5-13 6-10

Đồng chí Trần Song Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh
cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác đảm bảo ANTT thực hiện dự án khu
Trung tâm liên hợp du lịch và thể thao sân golf 54 lỗ hồ Yên Thắng

7-7 8-6

Đồng chí Đại tá Đặng Trọng Cường, Giám đốc Công an tỉnh tặng Giấy khen cho các tập thể,
cá nhân có thành tích trong công tác đảm bảo ANTT bảo vệ thi công dự án khu
Trung tâm liên hợp du lịch và thể thao sân golf 54 lỗ hồ Yên Thắng

9-5

Đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, Chủ tịch UBND thành phố Tam Điệp tặng Giấy khen cho các tập thể,
cá nhân có thành tích trong công tác đảm bảo ANTT triển khai thi công dự án khu
Trung tâm liên hợp du lịch và thể thao sân golf 54 lỗ hồ Yên Thắng

Đức Thắng

Các tin khác
Liên kết website
Thống kê truy cập

Tổng số: 3173164

Trực tuyến: 50

Hôm nay: 2456