Thứ Bảy, 27/07/2024

Chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân (12/7/1946 - 12/7/2024) và 62 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (20/7/1962 - 20/7/2024)

Thứ Hai, 16/05/2022

Nhân Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Sáng ngày 16/5/2022, tại khuôn viên Tượng đài Bác Hồ, Công an tỉnh tổ chức Lễ báo công, tuyên dương điển hình tiên tiến, gương người tốt việc tốt trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” 6 tháng đầu năm 2022. Dự Lễ báo công, tuyên dương có các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo các đơn vị Công an trong tỉnh và các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến.

Quảng cảnh Lễ báo công dâng Bác

Lãnh đạo, CBCS dự Lễ báo công dâng Bác

Trước khi vào Lễ báo công, tuyên dương, các đồng chí trong Ban Giám đốc Công an tỉnh đã dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ, bày tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh – Anh hùng giải phóng dân tộc, vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam. Tại Lễ báo công, tuyên dương, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh, đồng chí Đại tá Trần Hồng Phú, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã báo cáo kết quả các mặt công tác chiến đấu và xây dựng lực lượng 6 tháng đầu năm 2022.

Ngay từ đầu năm, quán triệt và thực hiện nghiêm túc Nghị quyết của Đảng ủy Công an Trung ương, Chỉ thị của Bộ trưởng Bộ Công an và Tỉnh ủy Ninh Bình, Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho CBCS; ban hành Nghị quyết và chương trình công tác, xây dựng kế hoạch thực hiện các nhiệm vụ chính trị trên cơ sở bám sát khẩu hiệu hành động của Bộ Công an “Chủ động, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả”. Đồng thời phát động mạnh mẽ phong trào thi đua Vì ANTQ  gắn với phong trào học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy CAND…trong toàn Công an tỉnh. Phong trào thi đua được tổ chức với nhiều hình thức, biện pháp phong phú, thiết thực, hiệu quả, lấy việc thực hiện 03 chuyên đề trọng tâm đột phá làm nội dung chính. Phong trào thi đua đã tạo động lực thúc đẩy tất cả các mặt công tác chiến đấu và xây dựng lực lượng.

Trên lĩnh vực bảo đảm ANQG, Công an tỉnh đã chủ động nắm, phân tích, dự báo sát tình hình, kịp thời tham mưu chiến lược với cấp ủy, chính quyền các cấp giải quyết tốt các vấn đề liên quan đến ANTT, do vậy luôn giữ vững ổn định chính trị, an ninh trên các lĩnh vực kinh tế, thông tin truyền thông, an ninh xã hội, an ninh mạng…được đảm bảo.

Trên lĩnh vực bảo đảm TTATXH, do có sự triển khai quyết liệt các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, phạm pháp hình sự giảm 33,5 % so với cùng kỳ năm 2021; tỷ lệ điều tra khám phá cao, đạt 96,2%, án rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng đạt 100%; trên địa bàn không có tội phạm tổ chức hoạt động lộng hành theo kiểu “xã hội đen”. Công tác đấu tranh với tội phạm vi phạm pháp luật về kinh tế, tham nhũng, buôn lậu, ma túy, môi trường được đẩy mạnh, đi vào trọng tâm, trọng điểm và đạt nhiều kết quả nổi bật. Tăng cường hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về ANTT; triển khai thực hiện có hiệu quả Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi. Công tác PCCC và tình hình TTATGT, TTĐT được đảm bảo.

Bên cạnh đó, Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tiếp tục được phát động sâu rộng, thiết thực, hiệu quả, có sự chỉ đạo tập trung thống nhất từ tỉnh đến cơ sở; Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng luôn được quan tâm, chú trọng; CBCS lực lượng Công an toàn tỉnh luôn nêu cao tinh thần, trách nhiệm  trong công việc, không ngại khó, gian khổ, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Đi đôi với việc thực hiện nhiệm vụ công tác chuyên môn, Công an tỉnh luôn quan tâm đến các hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật, các hoạt động chung sức vì cộng đồng…qua đó, góp phần giáo dục cho CBCS tinh thần tương thân tương ái, xây dựng lối sống có trách nhiệm với xã hội và cộng đồng.

Với những chiến công, thành tích đã đạt được, 6 tháng đầu năm 2022, đã có 128 lượt tập thể, 237 lượt cá nhân được các cấp biểu dương, khen thưởng; Công an tỉnh nhận được 3 thư khen của Chủ tịch UBND tỉnh, 29 thư cảm ơn của nhân dân; 3 tập thể, 12 cá nhân được Bộ Công an biểu dương “gương người tốt, việc tốt” và 7 cá nhân được tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua toàn lực lượng Công an nhân dân.

Với lòng thành kính và biết ơn vô hạn, trước anh linh Bác kính yêu,  CBCS Công an tỉnh xin hứa với Bác, nguyện tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, ra sức tu dưỡng, rèn luyện, nêu cao ý thức trách nhiệm, đoàn kết, khắc phục khó khăn, đẩy mạnh các phong trào thi đua, phấn đấu xây dựng lực lượng Công an Ninh Bình ngày càng chính quy, tinh nhuệ, vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ ANQG, TTATXH và xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng CAND trong sạch, vững mạnh.

Đại tá Vũ Anh Thiều, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao Giấy khen của Giám đốc
Công an tỉnh cho các tập thể có thành tích xuất sắc

Đại tá Trần Hồng Phú, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao Giấy khen của Giám đốc
Công an tỉnh cho các tập thể có thành tích xuất sắc

Đại tá Đinh Trọng Soạn, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao Giấy khen của Giám đốc
Công an tỉnh cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

Trung tá Trần Xuân Phú, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao Giấy khen của Giám đốc
Công an tỉnh cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

Tại Lễ báo công, 26 tập thể và 25 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác, chiến đấu, xây dựng lực lượng được Giám đốc Công an tỉnh tặng Giấy khen./.

Quốc Huy – Đức Thắng