Thứ Tư, 17/04/2024

Chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND (18/4/1946 - 18/4/2024)

Công an tỉnh tổ chức Lễ chào cờ Tổ quốc tháng 12/2022

Thứ Hai, 05/12/2022

Sáng ngày 5/12/2022, Công an tỉnh tổ chức Lễ chào cờ Tổ quốc tháng 12, Đồng chí Đại tá Đặng Trọng Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì buổi Lễ, cùng dự buổi Lễ có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo các đơn vị, cán bộ chiến sỹ các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh, đại diện lãnh đạo Công an các huyện, thành phố.

Quang cảnh buổi Lễ chào cờ

Đồng chí Đại tá Đặng Trọng Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại Lễ chào cờ

Sau phần tiến hành các nghi Lễ theo quy định, đồng chí Đại tá Đặng Trọng Cường, Giám đốc Công an tỉnh đã phát biểu nhận xét, đánh giá kết quả các mặt công tác trong tháng 11/2022 của lực lượng Công an toàn tỉnh.

Theo đó, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận, biểu dương kết quả các mặt công tác của các đơn vị đã đạt được trong tháng 11/2022, nhất là đã chủ động bám sát chương trình công tác và chức năng, nhiệm vụ được giao, phát huy vai trò nòng cốt trong nắm và kiểm soát tốt tình hình, kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp chỉ đạo giải quyết những vấn đề  liên quan đến ANTT, không để đột xuất, bất ngờ trong mọi tình huống. Bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn các sự kiện kinh tế-chính trị-xã hội, các đoàn đại biểu lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đoàn khách quốc tế đến địa bàn thăm và làm việc; giữ vững an ninh nông thôn, an ninh đô thị, an ninh kinh tế, an ninh chính trị nội bộ…Thực hiện có hiệu quả công tác tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm TTATXH, công tác quản lý Nhà nước về ANTT, công tác bảo đảm TTATGT,  công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ, công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng CAND.. được quan tâm đẩy mạnh và tăng cường. Lãnh đạo, CBCS các đơn vị đã nêu cao tinh thần đoàn kết, thống nhất, cố gắng nỗ lực khắc phục mọi khó khăn, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Về nhiệm vụ trong tháng 12 và dịp cuối năm 2022, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu lãnh đạo, CBCS các đơn vị tiếp tục triển khai đồng bộ các biện pháp công tác; chủ động nắm và kiểm soát tốt tình hình liên quan đến ANTT để tham mưu và tham gia xử lý kịp thời, không để phức tạp nảy sinh. Nhất là chú ý các vấn đề về an ninh nông thôn, an ninh đô thị, an ninh kinh tế…

Đồng thời triển khai thực hiện quyết liệt đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT, TTATGT dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 và dịp Noel 2022, Tết Dương lịch 2023... Tiếp tục tăng cường các biện pháp nắm tình hình, chủ động phát hiện và xử nghiêm các hành vi buôn bán hàng giả, hàng cấm, hàng hóa không rõ nguồn gốc, không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, nhất là các mặt hàng tiêu dùng trong dịp Lễ, Tết; siết chặt công tác quản lý ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự; tập trung kiểm tra, phát hiện, xử lý nghiêm vi phạm của các cơ sở cầm đồ, quán karaoke, quán  bar, pub, lounge, khách sạn, nhà nghỉ… không để tội phạm lợi dụng hoạt động. Chủ động phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi kinh doanh, buôn bán, tàng trữ, sử dụng trái phép các loại đồ chơi nguy hiểm, VK, VLN, CCHT và các loại pháo; duy trì, duy trì có hiệu quả hoạt động của Tổ công tác 161.

Cùng với đó làm tốt công tác chuẩn bị cho Giám đốc Công an tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình công tác năm 2022, phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc năm 2022 và triển khai chương trình công tác năm 2023. Tiếp tục siết chặt công tác quản lý CBCS, kiểm tra, chấn chỉnh việc thực hiện quy chế, quy trình công tác và việc thực hiện Điều lệnh CAND, chấp hành nghiêm chế độ thông tin, báo cáo. Tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho CBCS để tiếp tục khắc phục mọi khó khăn, nỗ lực thi đua vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao./.

Quốc Huy

Các tin khác
Liên kết website
Thống kê truy cập

Tổng số: 2604961

Trực tuyến: 157

Hôm nay: 10948