Thứ Tư, 17/04/2024

Chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND (18/4/1946 - 18/4/2024)

Công an tỉnh tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (20/7/1962 – 20/7/2022)

Thứ Năm, 14/07/2022

Ngày 14/7/2022, Công an tỉnh long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (20/7/1962 – 20/7/2022). Dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; đồng chí Đại tá Phạm Văn Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Công an tỉnh qua các thời kỳ; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể, các huyện, thành phố; lãnh đạo, chỉ huy, CBCS lực lượng Cảnh sát nhân dân Công an tỉnh qua các thời kỳ.

1

Quang cảnh buổi Lễ kỷ niệm

2

Các đại biểu dự Lễ kỷ niệm

3

Đồng chí Đại tá Vũ Anh Thiều, Phó Giám đốc Công an tỉnh trình bày Diễn văn kỷ niệm.

Tại buổi Lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang qua 60 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng CSND Việt Nam nói chung, lực lượng CSND Công an tỉnh Ninh Bình nói riêng. Trong đó khẳng định: 60 năm qua (20/7/1962-20/7/2022), dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp, toàn diện của Đảng uỷ Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh, của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh; sự phối hợp của các cấp, các ngành và sự thương yêu, đùm bọc, giúp đỡ của các tầng lớp nhân dân; lớp lớp các thế hệ CBCS lực lượng CSND Công an tỉnh Ninh Bình đã ra sức phát huy chủ nghĩa anh hùng cách mạng, không tiếc công sức, máu xương, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh vì bình yên của Tổ quốc và hạnh phúc của nhân dân.

Ngay từ khi mới ra đời, với nhiệm vụ bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền cách mạng, bảo vệ nhân dân. Tuy còn non trẻ, song lực lượng Cảnh sát nhân dân, Công an tỉnh Ninh Bình đã vượt qua muôn vàn khó khăn, gian khổ, chiến đấu hy sinh, lập nên nhiều chiến công xuất sắc. Trong 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, CBCS lực lượng CSND Công an tỉnh Ninh Bình đã đoàn kết trên dưới một lòng, chiến đấu dũng cảm, mưu trí, tận tụy, sáng tạo, phối hợp đấu tranh làm thất bại âm mưu hoạt động của thế lực thù địch, phản động, các loại tội phạm; bảo vệ vững chắc hậu phương, khu căn cứ địa cách mạng, bảo vệ an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân. Góp phần vào thắng lợi của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, giải phóng dân tộc và kết thúc cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Trong công cuộc đổi mới, đặc biệt là từ khi tái lập tỉnh Ninh Bình đến nay, lực lượng lực lượng CSND Công an tỉnh Ninh Bình đã có bước phát triển vượt bậc, lập được nhiều thành tích, chiến công to lớn, luôn chủ động, sáng tạo, làm tốt chức năng tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền từ tỉnh đến cơ sở triển khai thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Nhà nước và Chính phủ về công tác đảm bảo ANTT. Phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân, của cả hệ thống chính trị tham gia phong trào Toàn dân  bảo vệ ANTQ, giữ vững ổn định chính trị, kiềm chế sự gia tăng của tội phạm, đẩy lùi tệ nạn, đảm bảo tốt TTATXH, nắm, phân tích, dự báo sát tình hình, không để đột xuất, bất ngờ trong mọi tình huống, tỷ lệ điều tra khám phá án hàng năm luôn đạt trên 90%, trọng án đạt 100%, tệ nạn xã hội từng bước bị đẩy lùi, tai nạn giao thông liên tục giảm cả về số vụ, số người chết và số người bị thương, công tác quản lý nhà nước về ANTT có nhiều chuyển biến tích cực.

Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh luôn chú trọng công tác xây dựng lực lượng CSND Công an toàn tỉnh trong sạch, vững mạnh theo Sáu điều Bác Hồ dạy để lực lượng CSND Công an tỉnh Ninh Bình xứng đáng là lực lượng vũ trang cách mạng, là công cụ tin cậy, sắc bén, tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với Đảng, gắn bó máu thịt với nhân dân. Đồng thời tích cực tổ chức các hoạt động cộng đồng tại các vùng đồng bào có đạo, vùng dân tộc, vùng khó khăn trên địa bàn tỉnh, tổ chức làm căn cước công dân tại các trường học, địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn trong tỉnh, tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng chính sách… để lực lượng Cảnh sát nhân dân gần dân hơn, sát dân hơn và gắn bó máu thịt hơn nữa với nhân dân.

Với những thành tích, chiến công đạt được, lực lượng Công an tỉnh Ninh Bình đã được tặng thưởng nhiều Huân chương Quân công, Huân chương chiến công, Huân chương Lao động, 2 tập thể, 1 cá nhân được phong tặng, truy tặng danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân”, Công an tỉnh Ninh Bình liên tiếp được Chính phủ, Bộ Công an tặng Cờ thi đua xuất sắc, trong đó năm 2013, 2018, 2019  được Chính phủ tặng Cờ đơn vị xuất sắc, hàng ngàn lượt tập thể, cá nhân lập công được các cấp khen thưởng.

4

Đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng lực lượng CSND Công an tỉnh Bức trướng
mang dòng chữ "Lực lượng Cảnh sát nhân dân Công an tỉnh phát huy truyền thống anh hùng,
mưu trí, dũng cảm, vì nước quên thân, vì dân phục vụ"

5

Đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng tại Lễ kỷ niệm

6

Đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Phát biểu tại buổi Lễ kỷ niệm, đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh đã nhiệt liệt chúc mừng và biểu dương, ghi nhận những nỗ lực, cố gắng, những thành tích, chiến công xuất sắc của lực lượng CSND Công an tỉnh Ninh Bình trong công tác, chiến đấu và xây dựng lực lượng, khẳng định sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Ninh Bình có đóng góp quan trọng của lực lượng Công an toàn tỉnh, trong đó có vai trò đặc biệt quan trọng của lực lượng CSND, đã góp phần giữ vững sự ổn định ANTT, là nguồn cổ vũ lớn lao và động viên cho nhân dân toàn tỉnh ra sức thi đua phát triển kinh tế-xã hội, giúp cho tỉnh Ninh Bình phát triển mạnh mẽ như ngày hôm nay.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng khẳng định: Trong tình hình, điều kiện quốc tế và đất nước còn nhiều khó khăn, phức tạp, lực lượng CSND Công an toàn tỉnh cần tập trung thực hiện tốt việc nắm chắc tình hình ANTT trên địa bàn, nâng cao chất lượng công tác dự báo để tham mưu cho lãnh đạo Bộ Công an, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh chỉ đạo các cấp, các ngành có biện pháp giải quyết kịp thời, không để phức tạp nảy sinh. Phối hợp với các đơn vị trong và ngoài lực lượng đảm bảo tốt an ninh trật tự trên địa bàn; chú trọng xây dựng nội bộ đoàn kết, thống nhất, trong sạch, vững mạnh, phòng ngừa, ngăn chặn các biểu hiện “tự diễn biến, tự chuyển hóa”. Tập trung tuyên truyền, phòng ngừa, đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm, nhất là các loại tội phạm hoạt động băng, ổ nhóm, mang tính côn đồ, bạo lực, sử dụng vũ khí nóng để gây án, tội phạm sử dụng công nghệ cao là chủ lô đề, cá độ bóng đá, tội phạm trộm cắp, cướp, cướp giật tài sản, cố ý gây thương tích, tội phạm ma tuý, tội phạm về kinh tế, tham nhũng, môi trường…chú ý gắn phòng ngừa xã hội với phòng ngừa nghiệp vụ, nâng cao chất lượng các hoạt động điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án. Tập trung làm tốt công tác quản lý hành chính nhà nước về ANTT, công tác bảo đảm TTATGT, công tác PCCC và CNCH… Đồng thời phát triển, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ, thực hiện tốt các Nghị quyết liên tịch giữa lực lượng Công an với các ban ngành đoàn thể, xây dựng thế trận an ninh nhân dân gắn với thế trận quốc phòng toàn dân vững chắc, rộng khắp. Tập trung xây dựng lực lượng trong sạch, vững mạnh, có bản lĩnh chính trị vững vàng, tuyệt đối trung thành với Đảng, Nhà nước và nhân dân; giỏi về chính trị, pháp luật, sắc bén về nghiệp vụ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Trong đó đặc biệt giữ mối liên hệ chặt chẽ với nhân dân, dựa vào nhân dân để công tác, chiến đấu, để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự tin tưởng của cấp uỷ, chính quyền và nhân dân đối với lực lượng Công an.

7

Đồng chí Đại tá Pham Văn Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Tại Lễ kỷ niệm, thay mặt Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, UBMT Tổ quốc Việt nam tỉnh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã trao tặng lực lượng Cảnh sát nhân dân Công an tỉnh Ninh Bình Bức trướng có dòng chữ “Lực lượng Cảnh sát nhan dân Công an tỉnh phát huy truyền thống anh hùng, mưu trí, dũng cảm, vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

8 9

Đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 15 tập thể có thành tích
xuất sắc trong phong trào thi đua đặc biệt chào mừng Kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng CSND

1011

Đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 20 cá nhân có thành tích
xuất sắc trong phong trào thi đua đặc biệt chào mừng Kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng CSND

Cũng tại Lễ kỷ niệm, 15 tập thể, 20 cá nhân được nhận Bằng khen của UBND tỉnh; 12 tập thể, 22 cá nhân được nhận Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh do đã có thành tích xuất sắc trong trong đợt thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng CSND.

12

Đồng chí Đại tá Pham Văn Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh tặng Giấy khen
của Giám đốc Công an tỉnh cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua đặc biệt
chào mừng Kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng CSND

13

Đồng chí Đại tá Trần Hồng Phú, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho các cá nhân
có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua đặc biệt chào mừng Kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng CSND

14

Đồng chí Đại tá Vũ Anh Thiều, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho các tập thể có
thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua đặc biệt chào mừng Kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng CSND

15

Đồng chí Đại tá Đinh Trọng Soạn, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh
cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua đặc biệt chào mừng
Kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng CSND

16

Đồng chí Thượng tá Trần Xuân Phú, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh
cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua đặc biệt chào mừng
Kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng CSND

17 18 19 20

Một số tiết mục văn nghệ tại Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân

Đức Thắng – Đỗ Hùng – Quốc Huy

Các tin khác
Liên kết website
Thống kê truy cập

Tổng số: 2605414

Trực tuyến: 60

Hôm nay: 11401