Thứ Tư, 28/02/2024

Công an tỉnh triển khai công tác bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ SEA Games 31 diễn ra trên địa bàn

Thứ Ba, 12/04/2022

SEA Games 31 được tổ chức từ ngày 12/5 đến ngày 23/5/2022 tại Việt Nam, với sự tham gia của 11 quốc gia trong khu vực Đông Nam Á. Trong khuôn khổ SEA Games 31, tỉnh Ninh Bình được chọn là địa điểm tổ chức các nội dung thi đấu môn Karate.

Để bảo đảm tốt an ninh trật tự trước, trong thời gian tổ chức SEA Games 31 trên địa bàn tỉnh, thực hiện chỉ đạo của Tiểu Ban an ninh, trật tự, Bộ Công an và Ban Tổ chức địa phương SEA Games 31 tỉnh Ninh Bình, Giám đốc Công an tỉnh đã mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự và trật tự an toàn giao thông phục vụ SEA Games 31 với mục tiêu, yêu cầu cao nhất là không để xảy ra đột xuất, bất ngờ, góp phần vào thành công của Đại hội.

Trên cơ sở chỉ đạo của Bộ Công an, tỉnh Ninh Bình và tình hình thực tế của địa phương, Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo lực lượng Công an toàn tỉnh chủ động tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền chỉ đạo, đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng triển khai kế hoạch, phương án đảm bảo an ninh trật tự phù hợp với lịch thi đấu và tình hình dịch bệnh Covid-19, với chương trình do Ban Tổ chức SEA Games 31 đề ra. Tập trung lực lượng, triển khai đồng bộ các biện pháp công tác, tổ chức nắm chắc tình hình, địa bàn, kịp thời phát hiện âm mưu, hoạt động lợi dụng SEA Games 31 để chống phá Đảng, Nhà nước, gây mất an ninh trật tự. Tăng cường công tác quản lý xuất, nhập cảnh, quản lý cư trú, hoạt động của người nước ngoài trên địa bàn; quản lý chặt chẽ vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, trật tự an toàn giao thông, không để ảnh hưởng đến quá trình diễn ra SEA Games 31. Đồng thời tăng cường công tác phòng ngừa, tấn công, trấn áp mạnh các loại tội phạm, nhất là các loại tội phạm cờ bạc, cá độ liên quan đến các nội dung thi đấu trong khuôn khổ SEA Games 31; kịp thời phát hiện, xử lý các tình huống phức tạp về an ninh trật tự có thể phát sinh.

Đồng thời chủ động phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật, thông tin tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm để nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành và tinh thần cảnh giác, chủ động phòng ngừa, tố giác tội phạm cho người dân, góp phần bảo đảm nội dung thi đấu trong khuôn khổ SEA Games 31 tại tỉnh Ninh Bình diễn ra thành công tốt đẹp./.

Lương Trang

Các tin khác
Liên kết website
Thống kê truy cập

Tổng số: 2186527

Trực tuyến: 25

Hôm nay: 341