Thứ Tư, 28/02/2024

Công an tỉnh và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh gặp mặt, giao lưu với chức sắc các tôn giáo

Thứ Tư, 19/01/2022

Ngày 19/01/2022, Công an tỉnh và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức gặp mặt, giao lưu với chức sắc các tôn giáo mừng Xuân Nhâm Dần 2022. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí  Bùi Hoàng Hà, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Đỗ Việt Anh, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ Ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh uỷ; các đồng chí lãnh đạo đại diện các Sở, ban, ngành, đoàn thể, lãnh đạo các huyện, thành phố.

1-9

Quang cảnh buổi gặp mặt, giao lưu.

2-10

Các đại biểu dự buổi gặp mặt, giao lưu.

Về phía đại biểu chức sắc các tôn giáo có: Hoà Thượng Thích Thanh Tình, Uỷ viên Hội đồng trị sự, Phó Trưởng Ban thường trực, Ban Trị sự Phật giáo Việt Nam tỉnh Ninh Bình; Linh mục Phan Văn Tự, Đại diện Giám quản Giáo phận Phát Diệm. Các chư tôn, hòa thượng, thượng tọa, đại đức, tăng ni trong Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh, các huyện, thành phố; các vị linh mục của giáo phận Phát Diệm và nữ tu Dòng mến thánh giá Phát Diệm.

Về phía Công an tỉnh có: đồng chí Đại tá Phạm Văn Sơn, Uỷ viên Ban Thường vụ tỉnh uỷ, Giám đốc Công an tỉnh; các đồng chí trong Ban Giám đốc Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo các đơn vị.

3-7

Đồng chí Đại tá Phạm Văn Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy,
Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt, giao lưu.

Đồng chí Đại tá Phạm Văn Sơn, Giám đốc Công an tỉnh đã phát biểu chào mừng các vị đại biểu, khách quý về dự buổi gặp mặt đầy ý nghĩa. Đồng thời thông báo tình hình công tác đảm bảo an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh thời gian qua, trong đó khẳng định có sự đóng góp của các vị chức sắc tôn giáo, đông đảo giáo dân và tín đồ phật tử. Đặc biệt, trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn, các vị chức sắc đã phối hợp với chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể vận động các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia xây dựng các mô hình, tạo hiệu quả quan trọng trong xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững chắc, góp phần tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, tạo môi trường xã hội ổn định, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội và cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân. Năm 2021, các tôn giáo đã tích cực trách nhiệm, chung tay trong công tác phòng chống dịch Covid 19 với nhiều hoạt động thiết thực lan tỏa tình yêu thương con người, phát huy truyền thống phụng đạo yêu nước. Đây cũng là lần thứ 8 buổi gặp mặt, giao lưu được tổ chức nhằm khẳng định sự đồng thuận giữa đạo và đời, góp phần cùng toàn xã hội đảm bảo tốt an ninh trật tự, xây dựng cuộc sống bình yên.

Tại buổi gặp mặt, đại diện các chức sắc tôn giáo đã bày tỏ vui mừng, phấn khởi và cảm ơn Công an tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tổ chức buổi gặp mặt đầy ý nghĩa, góp phần tạo điều kiện để các tôn giáo được giao lưu, chia sẻ, cảm thông và hiểu nhau hơn, qua đó tạo sự đoàn kết toàn dân, chung sức, đồng lòng cùng Đảng bộ, chính quyền, quân và dân trong tỉnh xây dựng Ninh Bình ngày càng phát triển bền vững. Cảm ơn cấp ủy, chính quyền các cấp, các ngành trên địa bàn tỉnh đã nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, giải quyết kịp thời những kiến nghị, đề xuất chính đáng, hợp pháp, tạo điều kiện và môi trường thuận lợi để đồng bào các tôn giáo được yên tâm tu hành và tích cực tham gia đóng góp vào các công việc của đất nước và địa phương. Đại diện các chức sắc cũng bày tỏ quyết tâm tiếp tục vận động đồng bào có đạo phát huy những giá trị tốt đẹp của đạo đức tôn giáo, cùng nhau chiến thắng dịch bệnh và xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phồn thịnh.

4-7

Đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt, giao lưu.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Phạm Quang Ngọc, Chủ tịch UBND tỉnh đã gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới các vị đại biểu, chức sắc các tôn giáo nhân dịp năm mới 2022 và Tết cổ truyền của dân tộc; sự có mặt của đông đảo các vị chức sắc tôn giáo là minh chứng cho mối quan hệ gần gũi, thắm tình đoàn kết, tất cả vì một mục tiêu chung, đó là xây dựng quê hương Ninh Bình ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Với tinh thần “sống tốt đời, đẹp đạo”, “sống phúc âm trong lòng dân tộc”, đồng hành cùng dân tộc, bằng những việc làm, hành động cụ thể, trong năm 2021, các vị chức sắc tôn giáo đã vận động tín đồ, phật tử tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Ủy ban MTTQ Việt Nam phát động, tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, tham gia phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới, đảm bảo an ninh, trật tự, tham gia tích cực, hiệu quả nhiều phong trào, hoạt động cộng đồng, từ thiện, nhân đạo mang tính nhân văn sâu sắc và có sức lan tỏa sâu rộng… Đặc biệt, các vị chức sắc các tôn giáo tích cực phối hợp tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân và tín đồ, phật tử chung tay thực hiện nghiêm có hiệu quả các quy định về phòng, chống dịch bệnh; ủng hộ 4,4 tỷ đồng cho Quỹ vắc-xin và nhiều nhu yếu phẩm, trang thiết bị y tế phục vụ cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; các tăng ni, tu sỹ các tôn giáo tích cực tham gia chống dịch tại Bệnh viện dã chiến tỉnh Long An và thành phố Hồ Chí Minh; chùa Quán Âm (Kim Sơn) được trưng dụng làm địa điểm cách ly y tế cho công dân trở về từ Bình Dương và các tỉnh phía Nam.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn các chức sắc tôn giáo với vai trò, uy tín và trách nhiệm, tiếp tục vận động đồng bào các tôn giáo tích cực tham gia phát triển kinh tế, xã hội và các phong trào ở địa phương, xây dựng mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa các tôn giáo và toàn dân tích cực giúp cấp ủy, chính quyền địa phương làm tốt công tác quản lý Nhà nước về an ninh trật tự, phục vụ đắc lực sự nghiệp đổi mới và phát triển của tỉnh, làm cho đồng bào các tôn giáo luôn được sống yên vui trong tình yêu thương tràn đầy của Đức Phật và Thiên Chúa.

5-6

Đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa cho lãnh đạo
Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Công an tỉnh và đại diện hai tôn giáo.

6-6

Đồng chí Đại tá Phạm Văn Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh
và đồng chí Đỗ Việt Anh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy,
Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng hoa cho hai tôn giáo.

8-5Thượng toạ Thích Minh Quang phát biểu tại buổi gặp mặt, giao lưu.

7-6

Linh mục Đoàn Minh Hải phát biểu tại buổi gặp mặt, giao lưu.

9-4

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi gặp mặt, giao lưu.

Nhân dịp này, thay mặt Thường trực Tỉnh ủy, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng hoa, quà chúc mừng Công an tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và đại diện 2 tôn giáo. Công an tỉnh và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cũng đã tặng quà cho đại diện 2 tôn giáo./.

Đỗ Hùng – Đức Thắng

Các tin khác
Liên kết website
Thống kê truy cập

Tổng số: 2186556

Trực tuyến: 21

Hôm nay: 370