Thứ Năm, 18/04/2024

Chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND (18/4/1946 - 18/4/2024)

Cứu nạn cứu hộ kịp thời vụ tai nạn giao thông trong đêm trên Quốc lộ 1A

Thứ Sáu, 13/07/2018

Vào khoảng 2h ngày 12/7/2018, trên Quốc lộ 1A (đoạn qua phố Bạch Đằng, phường Nam Thành, thành phố Ninh Bình) xảy ra vụ tai nạn giao thông giữa xe khách mang biển kiểm soát 29B – 126.32 chạy hướng Hà Nội – Vinh và xe tải biển kiểm soát 35C – 087.56. Nguyên nhân do xe tải sang đường không có tín hiệu xin đường, xe khách giường nằm đi cùng chiều đâm ngang xe tải làm xe tải bị văng xa cách vị trí va chạm 30 mét, va vào cột đèn cao áp làm xe bị lật nghiêng; xe khách hư hỏng nặng phần đầu, khung xe biến dạng, cửa xe bị kẹt, phụ xe và 32 hành khách trên xe không thoát ra ngoài và trong tình trạng hoảng loạn. Nhiên liệu từ cả 2 xe đổ tràn lênh láng mặt đường, nếu kết hợp với hệ thống động cơ đang khởi động nhiệt độ cao nguy cơ xảy ra cháy nổ rất lớn.

xe-khach-tai-hien-truongXe khách tại hiện trường

Nhận được tin báo, lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh đã nhanh chóng điều động lực lượng đến hiện trường, thực hiện công tác cứu nạn, cứu hộ, triển khai các biện pháp phòng ngừa nguy cơ cháy nổ xảy ra do nhiên liệu đổ tràn. 15 CBCS đến hiện trường triển khai phương án cứu nạn cứu hộ trên địa hình cụ thể. CBCS đến hiện trường một mặt cử cán bộ trấn an tinh thần hành khách trong xe đang hoảng loạn, mặt khác sử dụng dụng cụ chèn lốp xe khách để tránh xe bị lật. Để giảm thiểu nguy cơ cháy nổ và cứu phụ xe khách đang bị thương, lực lượng CNCH sử dụng xe chuyên dụng và thiết bị phá dỡ không phát sinh tia lửa điện và cáp chuyên dùng cứu phụ xe ra ngoài. Đồng thời nhanh chóng gọi xe cứu thương để đưa người bị thương đến Bệnh viện đa khoa tỉnh cấp cứu. Để kịp thời đưa 32 hành khách mắc kẹt trong xe khách, CBCS đã nhanh trí phá dỡ cửa kính bên hông, sử dụng thang nhôm và thiết bị che chắn đưa người ra ngoài; kết quả sau 15 phút lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã cứu nạn thành công 32 người bị kẹt trên xe khách và 2 người trên xe tải. Đồng thời sử dụng các biện pháp phòng cháy kịp thời, không để cháy nổ xảy ra. Sau khi hoàn thành công tác cứu nạn, để đảm bảo an toàn giao thông lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh đã tổ chức dọn toàn bộ kính vỡ, dầu chảy loang trên đường.

cbcs-hop-rut-kinh-nghiem-sau-khi-to-chuc-cuu-nan-cuu-ho

CBCS họp rút kinh nghiệm sau khi tổ chức cứu nạn cứu hộ

Việc nhanh chóng triển khai lực lượng và tổ chức cứu nạn cứu hộ của CBCS Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã thể hiện tinh thần không quản khó khăn, vất vả, hy sinh, sẵn sàng vì nhân dân phục vụ, được hành khách và người dân ghi nhận, đánh giá cao. /.

Nguyệt Minh – Ngọc Linh

Các tin khác
Liên kết website
Thống kê truy cập

Tổng số: 2609348

Trực tuyến: 78

Hôm nay: 3577